Thứ bảy, 3/2/2018, 10:33 (GMT+7)

Bà mẹ thụ thai tự nhiên và ba lần sinh đôi trong gần 10 năm

Misty Lang, người Anh, thừa nhận cuộc sống cô trở nên quay cuồng khi có 7 đứa con đều dưới 10 tuổi. 

Gia đình đông con của Misty Lang và chồng. Ảnh: Independent

Gia đình đông con của Misty Lang và chồng. Ảnh: Independent

Bản thân là thành viên của một cặp sinh đôi nhưng khi lớn lên Misty Lang chưa bao giờ nghĩ rằng sau này, khi có gia đình riêng, cô cũng sẽ cho ra đời những đứa con sinh đôi như thế. 

Misty từng nghĩ cô sẽ được làm mẹ của một hoặc hai đứa trẻ, tuy nhiên, ở tuổi 33, hiện Lang đã làm mẹ của 7 đứa trẻ, và ba trong số 4 ca sinh nở, đều là những cặp song sinh. 

Sau khi sinh "cặp" đầu tiên Alex và Lexie, hiện 9 tuổi, Misty mang thai và sinh bé Calista, hiện 7 tuổi. Cặp song sinh thứ hai Lacie và Nash, hiện 5 tuổi, và cách đây 10 tuần, cặp song sinh thứ ba Lana và Phoenix chào đời. 

Theo Independent, cặp song sinh đầu tiên là con của Misty với bạn trai cũ, còn hai cặp tiếp theo là con của cô với người chồng hiện tại, anh Peter Lang. Hai người đàn ông này đều không phải là con sinh đôi hay sinh ra trong gia đình có truyền thống sinh đôi.

"Peter là con một, vì thế anh ấy rất mong có nhiều con", Misty nói. 

Ở tuổi 33, Misty đã có tài sản lớn là 7 đứa con. Ảnh: PA Real Life

Ở tuổi 33, Misty đã có tài sản lớn là 7 đứa con. Ảnh: PA Real Life

Bà mẹ này chia sẻ khi biết tin có thai một tuần trước đám cưới hồi tháng 3/2010, Misty thấy mình mệt mỏi nhiều, giống như lần mang bầu cặp song sinh đầu tiên. Vì thế, cô đã nghi ngờ có thể lần này sẽ là thai đôi nữa. 

Lần mang thai gần đây nhất, tuy đã lên kế hoạch, nhưng cặp vợ chồng cũng vô cùng bất ngờ khi biết hai em bé nữa lại chào đời cùng lúc. 

"Dường như mỗi lần cố gắng có thai, tôi lại mang thai đôi", Misty chia sẻ. 

Làm mẹ của tận 7 đứa trẻ đều dưới 10 tuổi, Misty thừa nhận cuộc sống của cô trở nên quay cuồng. Tuy vậy, ngoài việc phải "chiến đấu" hằng ngày để nuôi dạy bọn trẻ, cô cũng thấy vui và hạnh phúc khi có chúng.  

Tỷ lệ người sinh ra ba cặp song sinh như Misty là khá hiếp gặp, với tỷ lệ trong 500.000 ca mới có một. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()