Thứ bảy, 3/1/2015, 08:36 (GMT+7)

Bà mẹ của 6 đứa con qua đời đúng giao thừa vì ung thư

Một bà mẹ người Mỹ qua đời đúng vào đêm giao thừa vì căn bệnh ung thư da sau khi không chịu điều trị hóa chất để cứu đứa con trong bụng. 

mother1-1821-1420212303.jpg

Kathy bế bé Luke khi mới sinh. Ảnh: Nydailynews

Kathy Taylor, 34 tuổi, đến từ bang Utah, Mỹ, qua đời tại nhà tối giao thừa năm 2014 vì một khối u ác tính mà cô phát hiện vào tháng 8 năm ngoái, chồng của Kathy, anh Nathan, viết trên trang blog của cô. 

Theo New York Daily News, lúc mang thai Luke, đứa con thứ 6 của cặp vợ chồng, Kathy nhận được tin đang mắc phải dạng nguy hiểm nhất của căn bệnh ung thư da. Để giữ cho đứa con trong bụng được khỏe mạnh, Kathy quyết định không điều trị. Tuy nhiên, bé Luke chào đời trước dự sinh 14 tuần hồi tháng 9/2014 và qua đời 2 tuần sau đó do nhiễm trùng. 

Nathan viết trên trang blog rằng mẹ của Kathy là người đầu tiên phát hiện ra con gái đã chết. Và ngay khi nhìn thấy vợ, anh đã ngất xỉu. “Khi tôi nhận ra cô ấy đã ra đi, tôi chỉ biết dang cánh tay mà ôm chầm lấy cô ấy. Tôi không dám tin đó là sự thật. Tôi thấy buồn khi mình đã ngủ quên đúng lúc vợ qua đời”, Nathan nói. 

Khoảng 2 phút sau, Nathan tỉnh lại và cùng bố đưa thi thể của Kathy vào giường. Anh ngồi bên cạnh xác vợ 10 phút trước khi dẫn 5 đứa con của họ vào. “Bọn trẻ quá tội nghiệp”, anh viết. 

mother2-3176-1420212303.jpg

Kathy bên 5 đứa con lớn. Ảnh: Nydailynews

Cả gia đình sẽ luôn nhớ đến sự chiến đấu kiên cường với bệnh tật của Kathy. Khi mới bị chẩn đoán mắc phải căn bệnh nan y, bà mẹ này đã buồn chán vài ngày. Tuy nhiên, mấy tuần sau cô lấy lại tinh thần và tiếp tục sống. Cô luôn cố gắng giữ bé Luke trong bụng lâu nhất có thể. 

Đến tháng 9/2014, căn bệnh đã di căn tới gan. Các bác sĩ biết đã đến lúc phải đưa bé Luke ra ngoài. Lúc chào đời cậu bé chỉ nặng gần 0,9 kg và phải đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt. Khi đó, Kathy được dự đoán sẽ không qua khỏi sau một ngày. 

Nhưng Kathy vẫn sống và ôm ấp con trai Luke cho tới khi cậu bé qua đời hôm 27/9. Thậm chí cô còn cùng gia đình tổ chức sinh nhật cho một đứa con trai khác và đón tuổi mới cũng như cùng cả nhà đón kỳ Giáng sinh cuối cùng. 

Sau khi đọc được bài viết của chồng Kathy, nhiều người đã gửi lời chia buồn và gửi tiền ủng hộ về tài khoản từ thiện của gia đình. Sau khi vợ mất, anh Nathan đóng trang blog của cô với những dòng tin nhắn đầy yêu thương: “Anh yêu em Kathy. Hy vọng em biết rõ điều đó, người phụ nữ với đức tin vững chắc”. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()