Thứ sáu, 20/3/2015, 16:12 (GMT+7)

Bà mẹ có 'thói quen đẻ rơi' trong nhà tắm

Ba trong số 5 đứa con của Kirsty, một bà mẹ người Anh, đều được sinh ra trong nhà tắm. 

baby-3949-1426840765.jpg

Bé Ruby phải nằm trong khu theo dõi đặc biệt của bệnh viện do bé bị sinh non. Ảnh: SWNS

Kirsty, đến từ Devon (Anh), không biết mình có thai và không thấy có dấu hiệu gì khác lạ ngoài việc tăng cân nhẹ và thấy "hơi buồn rầu". 

Kirsty, 25 tuổi, và chồng là Lee Wren đều sốc trước sự chào đời của bé Ruby, đứa con út của họ. Theo Mirror, Ruby được sinh ra hôm 14/3 khi chưa đến ngày dự sinh. 

"Phút trước tôi vẫn thấy ổn, phút sau thì tôi đã sinh ra một đứa trẻ xuống bồn cầu", cô nói. Bé Ruby chào đời chỉ khoảng 9 tháng sau khi Kirsty sinh bé Amber tại nhà tháng 6 năm ngoái. Đứa bé này cũng bị đẻ rơi trong toilet. 

Kirsty thậm chí còn nói đùa: "Ai nói rằng cứ phải đến bệnh viện mới đẻ được chứ?" Lee, chồng cô, thì cho hay lúc nghe vợ thông báo, anh tưởng cô đùa. "Và nó thực sự là một cú sốc", Lee nói. 

Con gái lớn của họ, bé Crystal, hiện 7 tuổi, bị đẻ rơi trên nền nhà tắm tại nhà bà ngoại. "Các ca sinh nở trước đây của tôi đều diễn ra trong nhà tắm. Dường như đây là nơi mà tôi dễ sinh con nhất. 7 năm trước, con gái tôi chào đời trong phòng tắm trước ngày dự sinh 8 tuần. Đó là một việc khá sốc, nhưng khi đó tôi biết mình mang thai. Cả bé Amber cũng vậy. Còn lại, các lần khác tôi không hề biết mình đang chuyển dạ", cô nói. 

Tuy bé Ruby chào đời bất ngờ, bà mẹ 5 con khẳng định cô vẫn xử lý tốt mọi việc. Bé Ruby sẽ ở lại trong bệnh viện thêm 6 tuần nữa do bé bị sinh non. 

baby1-3036-1426840765.jpg

Vợ chồng Kirsty chụp cùng mẹ cô và 4 đứa con của cô. Ảnh: SWNS

"Con bé đang phục hồi sức khỏe tốt. Nó là một chiến binh bé nhỏ. Không có vấn đề gì lớn và Ruby không còn phải nằm máy thở nữa .Tôi thực sự không biết mình có thai. Ngày nào tôi cũng uống thuốc tránh thai đều đặn và không biết đến sự tồn tại của bé cho tới khi tôi sinh ra nó", Kirsty cho biết. 

Bà mẹ trẻ tiết lộ cô có thấy đau nhẹ nhưng không hề nghĩ gì. 

"Lúc nhìn xuống, tôi mới thấy Ruby trong bồn cầu. Tôi lập tức hét lên gọi mẹ và đưa con bé ra", cô kể. 

Kirsty cho hay cô không hề có biểu hiện ốm nghén. Cô cũng nghĩ mình chỉ tăng cân chút ít sau khi sinh bé Amber từ 9 tháng trước. 

"Nếu biết có thai, chắc chắn có một số việc tôi đã làm khác đi. Tôi cũng sẽ không uống cafe hay ăn mayonnaise trứng. Có thai nhưng tôi rất khỏe, may mắn tôi không phải kẻ nghiện bia rượu. Tôi thấy thật có lỗi, nhưng cả Lee và mẹ tôi đều bảo tôi không cần cảm thấy thế, vì tôi không hề biết chuyện mình bầu bí", Kirsty nói. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()