Thứ năm, 1/2/2018, 10:05 (GMT+7)

Bà mẹ bán sữa mẹ trên vỉa hè để kiếm tiền chữa bệnh cho con

Con gái nguy kịch nằm viện, bà mẹ trẻ sẵn sàng bán sữa cho mọi người trực tiếp trên đường để cứu con.

Theo Shanghaiist, một bức ảnh chụp trên đường phố Thâm Quyến tuần trước cho thấy người mẹ quỳ trên vỉa hè đang cho con bú trong khi chồng của cô này giữ một tấm biển bên cạnh ghi dòng chữ: "Bán sữa mẹ, cứu con gái. 10 nhân dân tệ (36.000 đồng) một phút".

Trên tấm biển còn viết thêm: "Xin chào, tôi 24 tuổi, khỏe mạnh, đã sinh đôi hai con gái. Hiện giờ, tôi cần tiền để trả tiền viện phí cho con gái đang ốm nặng của mình. Tôi có thể cung cấp sữa mẹ ngay tại chỗ. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều được chấp nhận, cảm ơn sự ủng hộ của các bạn". Ở cuối tấm biển, cặp vợ chồng dán ảnh con, hồ sơ bệnh án và giấy chứng nhận hộ nghèo.

Vợ chồng Tang quỳ trên vỉa hè để bán sữa mẹ cứu con.

Vợ chồng Tang quỳ trên vỉa hè để bán sữa mẹ cứu con.

Sau khi xem được bức ảnh trên mạng, tờ Southern Metropolis Daily đã tìm hiểu thông tin về người mẹ. Kết quả cho thấy cô tên Tang, 24 tuổi, tới từ tỉnh Quảng Tây. Chồng 31 tuổi, tới từ tỉnh Tứ Xuyên và đã làm công nhân tại Thâm Quyến được 16 năm.

Tang đã sinh đôi vào tháng trước, một trong hai bé hiện vẫn nằm viện trong tình trạng nguy kịch.

Vào ngày 26/1, bệnh viện nơi Tang sinh con cũng tiết lộ một số chi tiết về tình trạng bé gái. Họ cho biết Tang đã sinh tại khoa sản của bệnh viện vào ngày 17/12/2017 khi bầu được 36 tuần. Trong khi một bé gái khỏe mạnh thì bé còn lại liên tục bị sốt. Cô bé được chẩn đoán bị nhiễm trùng và viêm màng não. Bệnh viện khẳng định họ không hề trì hoãn trong việc điều trị cho bé gái và gia đình vẫn nhận được viện trợ tài chính.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng trên vẫn phải tìm cách kiếm thêm tiền vì lo sợ viện phí sẽ ngày càng đắt đỏ. Giống như cặp đôi này, nhiều bố mẹ khác cũng buộc phải làm nhiều việc để trang trải viện phí cho con như ăn rơm ăn cỏ ngoài đường hay mặc như Pikachu. Hồi đầu tháng này, một cặp vợ chồng còn phải đem bỏ con vì hết tiền chữa trị.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()