Thứ tư, 27/9/2017, 09:35 (GMT+7)

Bà bầu đẻ rơi con trên vỉa hè trong lúc đi chợ

Chỉ vài giây sau khi sản phụ kéo quần xuống, đứa trẻ bất ngờ rơi ra nền đất và khóc lớn khiến những người chứng kiến bị sốc.

Theo Shanghaiist, video về sự việc được quay tại một khu chợ ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Mở đầu video là tiếng la hét của một số cô bác lớn tuổi, họ thúc giục người phụ nữ vừa bước ra khỏi tiệm tạp hóa nhanh chóng kéo quần xuống. 

Chỉ vài giây sau khi cô này kéo quần, đứa trẻ rơi ra nền đất và khóc lớn trước sự bàng hoàng của nhiều người có mặt. Sản phụ ngồi xổm xuống nền và nhìn trân trân vào đứa trẻ nằm giữa vũng máu lẫn nước ối. 

Nhiều người chứng kiến không ngừng la hét, có người lo đứa trẻ sẽ bị dây rốn quấn cổ. Một phụ nữ sau đó đã trải tấm nilon cho sản phụ ngồi, người khác kiểm tra tình trạng của em bé. 

Bà Huang Jiulian, người được cho là có kinh nghiệm với trẻ nhỏ, đặt đứa trẻ nằm lên quần của sản phụ. Bà cũng là người cắt dây rốn, lau chùi cho đứa trẻ trong lúc chờ xe cứu thương và đến bệnh viện mua sữa bột, quần áo cho hai mẹ con. 

Hiện tình trạng sức khỏe của cả hai đều ổn định, tuy nhiên họ cần nằm lại viện theo dõi trong vài ngày.

Đây ít nhất là ca đẻ rơi thứ ba trong tháng 9 ở Trung Quốc. Đầu tháng, một sản phụ đẻ rơi con trên đường đi shopping và nhất quyết không vào viện để tiết kiệm tiền. Hôm 19/9, một bà mẹ ở Hàng Châu cũng đột nhiên vỡ ối khi đang đi xe máy và được người qua đường giúp đỡ đẻ.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()