Anh em sinh đôi tự tử trên núi Cấm

Thứ sáu, 19/7/2013 20:38 GMT+7
0 0 chia sẻ

Thấy em trai gieo mình xuống vực từ đỉnh cao nhất trên núi Cấm, Hoàng cũng nhảy theo song may mắn thoát chết.

Trưa 19/7, cơ quan chức năng huyện Tịnh Biên (An Giang) bàn giao thi thể Trịnh Hà Hải (19 tuổi) cho gia đình đưa về nhà ở thành phố Buôn Mê Thuộc (Đăk Lăk) an táng. Anh song sinh của thanh niên này là Trịnh Huy Hoàng cũng xuất viện, trở về phố núi an toàn sau cú buông mình từ đỉnh núi Cấm xuống vực sâu vì thấy em tự tử.

h

Đỉnh vồ Bồ Hong trên núi Cấm cao hơn 700 m so với mặt nước biển. Ảnh: Trà Giang

Theo người anh, vài tháng nay Hải có dấu hiệu trầm cảm vì buồn chuyện cá nhân. Ngày 17/7 thanh niên này xuống miền Tây chơi và Hoàng đi theo vì sợ em song sinh làm chuyện dại dột.

Tối cùng ngày, khi lên đến đỉnh vồ Bồ Hong trên núi Cấm (cao hơn 700 m so với mặt nước biển), Hải bất ngờ nhảy xuống vực kết liễu cuộc đời. Quá đau buồn vì mất em, Hoàng cũng gieo mình xuống núi nhưng thoát chết vì rơi trúng lùm cây rậm rạp.

Sau 2 ngày điều tra, khám nghiệm tử thi và hiện trường, nhà chức trách xác định Hải chết do tự tử nên không khởi tố vụ án.

Theo người dân trên núi Cấm, đỉnh vồ Bồ Hong trước giờ có ít nhất 5 vụ tử tử. Lâu nhất là khoảng 10 năm trước có anh em sinh đôi (1 trai, 1 gái) ở Cần Thơ đến đây cột tay nhau rồi nhảy xuống vực. Vài năm sau vùng này có người sinh đôi 1 gái, 1 trai và trên tay 2 bé có dấu "cột tay" gây xôn xao dư luận.

Sau đó là 2 chị em ở An Giang đến đây tự tử nhưng người chị thoát chết vì áo vướng nhành cây. Một người đàn ông ở Tịnh Biên buồn chuyện gia đình cũng nhảy xuống vực tại đỉnh vồ Bồ Hong. Bốn ngày sau người làm vườn dưới chân núi Cấm phát hiện thi thể ông này còn cử động nên đưa vào bệnh viện cứu sống.

Trà Giang

Ý kiến bạn đọc ()