Thứ hai, 10/10/2016, 15:33 (GMT+7)

Ăn bánh canh nuốt luôn tăm tre

Nuốt phải tăm tre và bị đau bụng, nhưng vì có tiền sử viêm dạ dày nên người bệnh chỉ mua thuốc giảm đau về uống.

Trung tâm nội soi Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á TP HCM cho biết đã gắp dị vật tăm tre ra khỏi bụng nữ bệnh nhân Cao Thị Nhung (54 tuổi), ngụ Trảng Bàng, Tây Ninh.

Chị Nhung kể lại, sau khi ăn bánh canh ở quán gần nhà, chị có cảm giác đau râm ran sau đó đau nhói ở bụng, kèm theo đó là buồn nôn liên tục. Vì trước nay có bệnh sử viêm dạ dày nên chị Nhung cho rằng do bệnh cũ tái phát. Chị Nhung đến cơ sở y tế địa phương khám và uống thuốc giảm đau.

Tuy nhiên, tình trạng đau nhói vẫn không giảm, cơn đau diễn biến từ âm ỉ đến dữ dội vượt khả năng chịu đựng. Chị Nhung được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á kiểm tra.

an-banh-canh-nuot-luon-tam-tre

Qua khám lâm sàng, bệnh nhân có biểu hiện đau nhiều vùng thượng vị ở bụng nên được chỉ định nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng. Kết quả cho thấy xuất hiện dị vật tăm tre hai đầu nhọn, dài gần 7 cm, cắm vào vùng hang vị dạ dày.

Ngay sau đó, bệnh nhân được các bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng gắp dị vật ra. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe đã ổn định, đang được các bác sĩ tiếp tục chăm sóc để theo dõi.

Theo các bác sĩ, trường hợp bệnh nhân nuốt tăm tre nhập viện là không ít. Nguyên nhân chủ yếu là từ thói quen ngậm tăm tre sau khi ăn, trong khi chạy xe, xem tivi. Thói quen này nhiều lúc lại trở thành mối nguy hiểm cho chính bản thân mỗi người.

Theo Pháp Luật TP HCM

Ý kiến bạn đọc ()