Thứ tư, 11/10/2017, 10:36 (GMT+7)

Ác mộng của người phụ nữ bị bố dượng giam cầm, cưỡng hiếp suốt 19 năm

Suốt 19 năm, Rosalynn thường xuyên bị bố dượng cưỡng hiếp, thậm chí dùng dao đâm hay bóp cổ cô nghẹt thở. 

Rosalynn McGinnis tiết lộ

Rosalynn McGinnis lần đầu tiết lộ chuyện bị bố dượng giam cầm cưỡng hiếp gần 20 năm. Ảnh: People TV

Henri Michele Piette, 62 tuổi, bị buộc tội giam giữ con gái riêng của vợ là Rosalynn McGinnis sau khi tự ý "làm đám cưới" với nạn nhân trên chiếc xe tải nhỏ rồi chở cô từ Mỹ tới Mexico. Theo lời khai của Rosalynn thì Piette, người bị bắt hôm 5/10, đã giam cầm và cưỡng hiếp cô hằng ngày suốt 19 năm liền.

Tờ OK News đưa tin người phụ nữ hiện 33 tuổi, đã có 9 con, chỉ trốn thoát được kẻ giam cầm mình sau khi tìm tới đại sứ quán Mỹ ở Mexico vào năm ngoái để nhờ giúp đỡ. 

"Tôi biết nếu không thoát ra khỏi đó sớm muộn gì tôi cũng phát điên hoặc chết đi, để lại các con sống với hắn", Rosalynn chia sẻ với tạp chí People

Nữ nô lệ tình dục khẳng định trong suốt những năm tháng bị giam cầm, cô bị đánh đập, đâm và làm cho nghẹt thở. Ngoài ra, gã đàn ông còn liên tục cưỡng hiếp cô kể từ khi bắt cóc cô tại trường học ở Poteau, bang Oklahoma, vào năm 1997. 

"McGinnis khẳng định cô bị bố dượng bạo hành tình dục nhiều lần gần như mỗi ngày", bản khai của tòa án ghi rõ. 

Henri Michele Piette đã bị bắt và đang chờ ngày xét xử. Ảnh:

Henri Michele Piette đã bị bắt và đang chờ ngày xét xử. Ảnh: Mirror

Gia đình của Rosalynn đã di chuyển qua rất nhiều nơi bao gồm Texas, Montana, Idaho, New Mexico, Arizona và cuối cùng là Mexico. Rosalynn sống dưới sự kiểm soát của bố dượng ở ngôi làng xa xôi của Mexico cho tới khi bị bệnh và cần phải cắt bỏ túi mật. Tuy vừa trải qua phẫu thuật, Piette vẫn bắt cô phải làm việc nhiều trong thời gian phục hồi sức khỏe. 

Tháng 6/2016, Rosalynn dùng số tiền nhỏ mà mình tích cóp được, gọi một chiếc taxi rồi dẫn các con tới thành phố Oaxaca. Tại đây cô gọi một cuộc điện thoại tới Trung tâm Quốc gia về Trẻ em bị bắt cóc và lạm dụng và được họ hướng dẫn liên lạc với đại sứ quán Mỹ ở Mexico. 

"Thật tốt khi được nói toàn bộ sự thật cho ai đó nghe", Rosalynn, người tự nhận mình là nạn nhân lạm dụng tình dục, nói với People. "Tôi vẫn còn sợ hãi, nhưng thật tuyệt khi không còn phải nói dối nữa". 

Rosalynn đã được đại sứ quán giúp đỡ trở về Mỹ cùng với 8 trong 9 đứa con của mình. Người con lớn nhất của cô đã bỏ trốn khỏi nhà trước đó, và mẹ con họ hiện cũng đã đoàn tụ. Trong khi đó, Piette bị cảnh sát điều tra, bắt giữ và giải về Mỹ. Hiện ông ta bị giam trong nhà tù Oklahoma chờ đến ngày xét xử. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()