9x tuyển bạn đi chơi Noel sớm

Thứ tư, 21/12/2011 08:09 GMT+7
0 0 chia sẻ

Chưa có người yêu, cô đơn, cần người nắm tay hay muốn được quan tâm là những lý do giới trẻ đưa ra khi đăng tin tìm bạn đi chơi Giáng sinh.

noel-4-156192-1368117696_500x0.jpg

Chưa có người yêu, nhiều bạn nam tìm bạn trên mạng.

"Mình tên Hải, sinh viên năm ba ĐH Thương Mại. Noel sắp đến rồi mà mình vẫn chưa có ai đưa đi chơi. Bạn trai 8x nào chưa có người yêu muốn tìm một người cùng đón Giáng sinh và đi chơi Noel liên lạc với mình qua nick: tocngan...". Đăng hôm 12/12, dòng "quảng cáo" ngắn gọn của nữ sinh này ngay sau đó nhận được nhiều phản hồi bên dưới.

Không ít bạn nam bày tỏ sự nhiệt tình muốn được kết bạn và còn để lại số điện thoại để chủ topic liên lạc lại. Một số còn giới thiệu thêm về bản thân đã đi làm và có điều kiện để thêm tin tưởng. Vài bạn sinh năm 9x tự động rút lui khi thấy không đủ điều kiện.

Chia tay người yêu đã một năm nay, Hải muốn tìm một bạn trai lớn hơn mình vài tuổi để đưa đi chơi Noel. Những năm trước, cô và "một nửa" cùng nhau lên kế hoạch đón Giáng sinh ở nhà thờ, đi chơi và tận hưởng cái lạnh. Năm nay không còn người nắm tay đi cùng, Hải thấy cô đơn khi những kỷ niệm xưa cũ lại hiện về. Để lấp khoảng trống ấy, cô lên mạng tìm bạn vừa để không còn phải ngồi nhà đắp chăn vừa để cho mình thêm cơ hội làm quen.

Đây là lần đầu tiên cô đăng tin kiểu này trên mạng. Mặc dù đã lường trước nhưng nữ sinh trên thừa nhận có người liên lạc với ý định không đứng đắn và muốn đi chơi qua đêm. "Nói chuyện và nhìn qua ảnh cảm thấy tin tưởng em mới cho số điện thoại", Hải cho biết.

Noel đã cận kề, trên khắp các diễn đàn tràn ngập những mẩu tuyển bạn trai, gái đi chơi. Để tăng độ tin tưởng, nhiều cô gái còn tung cả ảnh mình lên. Bên dưới bộ ảnh của cô gái có nickname thu_imm... là dòng thông tin "em tên T, sinh năm 90, ở Hà Nội, muốn tìm một bạn trai để đi chơi Noel". Hơn chục tấm hình chụp khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu của cô gái, lúc một mình, khi với bạn được công khai. Hầu hết các comment bên dưới đều nhận xét "em rất đẹp đó", "em rất xinh" hay "em duyên lắm, làm quen nhé" kèm theo cả số điện thoại, địa chỉ cũng như nơi làm việc.

noel-1-359031-1368117696_500x0.jpg

Phần lớn những người đi 'tuyển bạn' chỉ để lại nick yahoo, một vài người công khai số điện thoại.

Không chỉ nữ đăng tuyển, các bạn nam cũng "hối hả" tìm người. Phần lớn trong thông tin tuyển của nam giới luôn kèm một vài điều kiện như ngoại hình ưa nhìn và lịch trình đi chơi cũng rõ ràng hơn.

Một bạn trai có nickname danonghn84 đề xuất: "Hôm ấy chỉ đơn giản thôi, đi ăn chỗ nào girl chọn, đi chơi girl chọn. Đi chơi lành mạnh, miễn sao vui cho cả hai. Kinh phí thì mình thoải mái, quan trọng là vui vẻ tôn trọng nhau. Trả về nhà trước 1h sáng. Chờ pm trên diễn đàn hoặc cho nick và phone nhé. Mình sẽ chủ động liên lạc".

Công khai số điện thoại, bạn trai tên Tùng, 23 tuổi, cho biết đang sống và làm việc tại Hà Nội. Chưa có bạn gái, Tùng muốn tìm một bạn cùng đi chơi, trò chuyện trong đêm Noel. Tuy nhiên số điện thoại của chàng trai này lại luôn trong tình trạng không liên lạc được.

Đăng tin cách đây ba hôm, trong profile (hồ sơ) của Zodiac Virgo Hoàng Bách, sinh viên năm 3 ĐH Mỹ thuật Hà Nội có cả thông tin cá nhân và địa chỉ facebook. Nam sinh 9x này khoe cao 1m78, nặng 65 kg và thuộc cung sử nữ. "Mình đi làm rồi nên cũng có kinh tế nhưng chống chỉ định với bạn (em) nào chơi bời yêu vì xe vì tiền nhé, không thích yêu giả dối", Bách yêu cầu. Để minh họa cho những lời mình nói, Bách đăng cả ảnh.

Có bạn nam chỉ chọn người đồng hương đi chơi cùng như thành viên xamottamtay. Bạn trai người Nghệ An này còn đưa ra quyền lợi cho ai đi chơi cùng mình: "Được đi xem phim, đi ăn hàng, sau mỗi ngày còn được nhận quà chưa kể tiền bo. Chỉ tuyển những bạn là người Nghệ An đang học tập hay công tác tại Hà Nội".

Xu hướng đăng tin tìm người đi chơi Giáng sinh và Tết dương lịch rộ lên từ năm trước sau khi các mạng Trung Quốc xôn xao vụ nữ sinh tuyển người yêu. Nhiều bạn trẻ tìm thấy một nửa sau khi nhận lời tuyển bạn trên mạng.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()