Thứ năm, 5/11/2015, 14:24 (GMT+7)

97 tuổi mới được nhận bằng tốt nghiệp trung học

Lúc được trao tấm bằng tốt nghiệp, cụ bà người Mỹ Margaret Thome Bakema bật khóc vì xúc động. 

97-tuoi-moi-duoc-nhan-bang-tot-nghiep-trung-hoc

Bà Margaret bất ngờ khi được trao tấm bằng tốt nghiệp trung học dù bà từng phải bỏ dở để chăm sóc gia đình. Ảnh: MLive.com

79 năm trước, bà Margaret Thome Bakema phải rời trường trung học do mẹ bà bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, Metro cho biết. Sau khi quyết định nghỉ học giữa chừng, bà dành hết thời gian để chăm sóc cho người mẹ bệnh tật và các anh chị em trong nhà. Bà cũng từng làm việc tại một trường mầm non trong 17 năm.

Mới đây, ở tuổi 97, bà Margaret đã vinh dự được nhận tấm bằng tốt nghiệp trung học được trao bởi các lãnh đạo của ngôi trường Công giáo Grand Rapids, nơi bà đã theo học. Đại diện nhà trường cho biết Margaret là hiện thân của những giá trị cốt lõi mà trường đang nỗ lực giảng dạy cho các học sinh. 

Hiệu trưởng Greg Deja nói với MLive: "Suốt cả cuộc đời, bà ấy chỉ biết hy sinh và phục vụ. Những lựa chọn của bà ấy đại diện cho các giá trị cốt lõi mà chúng tôi muốn truyền đạt cho các em học sinh". 

Lúc nhận bằng, bà Margaret bắt đầu khóc và gửi lời cảm ơn tới nhà trường "từ tận đáy lòng". 

97-tuoi-moi-duoc-nhan-bang-tot-nghiep-trung-hoc-1

Bà Margaret không ngăn được giọt nước mắt vui mừng và xúc động khi cầm tấm bằng trên tay. Ảnh: MLive.com

"Tôi phải nghỉ học để lo việc nhà. Công việc đó khá vất vả, bạn không biết nó khó khăn đến thế nào đâu. Tôi rất thích trường trung học của mình và có rất nhiều người bạn", bà kể. 

Gerri, con gái bà Margaret, cho hay mẹ cô luôn tiếc nuối vì không được tốt nghiệp. Vì thế, bà vô cùng vui sướng khi được nhà trường trao tặng tấm bằng này. 

"Mẹ tôi là tuýp người mà nếu có điều gì xảy đến với cuộc sống, bà sẽ đón nhận nó một cách nhẹ nhàng, từ tốn. Bà làm tất cả những việc cần làm và chẳng bao giờ phàn nàn về chúng cả", cô Gerri nói thêm. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()