Thứ năm, 22/10/2015, 10:53 (GMT+7)

93 tuổi vẫn đến phòng tập gym mỗi ngày

Dù đã ở cái tuổi 'xưa nay hiếm', cụ Shen Hua, người Trung Quốc, vẫn đều đặn đến phòng tập gym mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe. 

93-tuoi-van-den-phong-tap-gym-moi-ngay

Tuy đã ngoài 90 nhưng cụ Shen Hua trông rất trẻ và khỏe mạnh nhờ chăm tập thể dục. Ảnh: Chinanews

Cụ Shen Hua, đến từ thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, bắt đầu tập gym cách đây 20 năm, NetEase đưa tin. Từng là nhân viên kinh doanh trước khi nghỉ hưu, cụ Shen cho biết thời trẻ cụ chưa bao giờ có thời gian đi tập thể dục. Nghỉ hưu rồi, cụ lại bận bịu chăm sóc đứa cháu trai. 

Tuy nhiên, sau khi cháu lớn và không cần người trông nom nữa, cụ Shen trở nên rảnh rỗi, không có việc gì để làm và bắt đầu lo lắng về tuổi già. 

Sau khi đọc một cuốn sách nói về việc tập thể dục sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa như thế nào, Shen quyết định đến phòng tập gym trong thành phố. Ông cho biết phần lớn người cao tuổi ở Trung Quốc thường tập Thái Cực Quyền và khiêu vũ ở quảng trường nhưng với ông, chúng quá "trẻ con và nhẹ nhàng". "Tôi muốn tập gì đó hứng khởi, mạnh mẽ hơn", cụ giải thích. 

93-tuoi-van-den-phong-tap-gym-moi-ngay-1

Cụ Shen thích tập xà đơn xà kép. Ảnh: Chinanews

Theo Gbtimes, mỗi ngày cụ Shen dành một tiếng ở phòng tập gym. Cụ cho biết rất thích hít xà đơn xà kép. Tự thừa nhận tuổi càng cao sẽ khó tránh được thể trạng ngày càng già yếu, cụ vẫn muốn duy trì chế độ rèn luyện sức khỏe này. 

"Tôi không cần phải đặt áp lực cho bản thân. Tôi chỉ muốn giữ cho thân hình mình được khỏe mạnh, cân đối, chứ không cần phải cạnh tranh với ai cả", cụ tâm sự. 

Người đàn ông 93 tuổi hy vọng lối sống lành mạnh của mình sẽ giúp cổ vũ, khuyến khích những người trẻ tuổi vận động nhiều hơn, thay vì chỉ biết ngồi một chỗ. 

"Bây giờ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất của tôi. Tôi muốn được tận hưởng cuộc sống với một thân hình khỏe mạnh", cụ Shen khẳng định. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()