9 giờ gã đàn ông Singapore khống chế người tình

Thứ năm, 4/2/2016 17:33 GMT+7
0 0 chia sẻ

Trong tiếng nổ kèm làn khói mù mịt, gã đàn ông ngoại quốc bật dậy nhưng đã bị trinh sát từ hai hướng ập vào quật ngã.

Công an quận 3 bàn giao Eng Yong Kit (41 tuổi, quốc tịch Singapore) cho Công an TP HCM điều tra vì hành vi khống chế, đe dọa chị Hoàng (24 tuổi, Bạc Liêu). Kit và chị Hoàng từng có thời gian quan hệ tình cảm nhưng xảy ra mâu thuẫn vì tranh chấp tiền bạc.

Ngày 23/1, ông ta nhập cảnh vào TP HCM, ở tại khách sạn trên đường Hai Bà Trưng. Rạng sáng 2/2, Kit đến khách sạn ở quận 3 tìm chị Hoàng để nói chuyện. Xảy ra mâu thuẫn, người đàn ông khống chế cô gái, đập bình hoa dùng mảnh sứ để uy hiếp. 

Lễ tân và bảo vệ khách sạn trên đường Hai Bà Trưng (quận 3, TP HCM) quýnh quáng chạy ra ngoài khi phát hiện người đàn ông nước ngoài khống chế cô gái trong phòng 407, rạng sáng 2/2. Nhận tin báo, nhiều trinh sát Công an quận 3 bao vây khách sạn, tìm cách tiếp cận hiện trường.

9-gio-ga-dan-ong-singapore-khong-che-nguoi-tinh

Kit bị cảnh sát khống chế. 

Nhận được tin, Công an quận 3, Cục quản lý Xuất nhập cảnh, cảnh sát cơ động cùng Lãnh sự quán Singapore có mặt khuyên Kit thả người nhưng ông ta bất hợp tác. Mặc cho cô gái khóc lóc van xin, kẻ này vẫn khống chế, yêu cầu cảnh sát tìm người này, người kia... cho mình.

Lãnh đạo Công an quận 3 nhiều lần thuyết phục Kit thả Hoàng nhưng hắn có biểu hiện kích động. Cảnh sát sau đó mời Tổng lãnh sự Singapore và Cục quản lý xuất nhập cảnh đến khuyên can nhưng Kit càng tỏ thái độ hung hãn, ấn mảnh vỡ vào cổ chị Hoàng, rướm máu.

Kit yêu cầu chị Hoàng phải trả laptop, điện thoại và các món quà đã tặng trước đây. Khi được đáp ứng, hắn tiếp tục đòi được gặp người này, người kia... Có thời điểm cảnh sát nới vòng vây, để Kit bình tĩnh nhưng ngay sau đó ông ta lại lồng lộn đe doạ nạn nhân.

Hơn 7h, nhận lệnh Ban giám đốc Công an TP HCM, thiếu tá Nguyễn Thành Nguyên – Trung đoàn Phó Cảnh sát cơ động - cùng tổ đặc nhiệm đến hiện trường.

Căn phòng Kit đang khống chế nạn nhân có cửa chính bị khóa trái, chèn chặt còn cửa sổ ở phía sau. Sau khi đặc nhiệm soi chiếu từ ngoài, xác định vị trí Kít và con tin, hai mũi trinh sát áp sát hai lối có thể vào trong. Kế hoạch được vạch ra là nhóm cảnh sát sẽ gây chú ý của Kit ở một hướng để các đồng đội phía bên kia tấn công, trấn áp.

9-gio-quy-phuc-ga-dan-ong-nguoi-singapre-doa-giet-nguoi-tinh-1

Con tin được giải cứu khỏi người đàn ông nước ngoài an toàn.

Đúng 9h, các trinh sát ở cửa sổ tác động trước khiến gã đàn ông ngoại quốc chú ý. Ở cửa chính, cảnh sát phá tung cánh cửa, quăng trái nổ vào trong. Bật dậy trong làn khói trắng mịt mùng, Kit chưa kịp phản ứng đã bị quật ngã. Chị Hoàng được đưa ra ngoài trong trạng thái gần như ngất lịm, kết thúc 9 tiếng bị khống chế.

"Ngoài việc đảm bảo tuyệt đối an toàn cho con tin, chúng tôi cần đảm bảo được hình ảnh ngoại giao bởi ông ta là người nước ngoài", thiếu tá Nguyên sẻ.

Nhà chức trách đang điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật của Kit.

VnExpress

* Tên cô gái được thay đổi.

Ý kiến bạn đọc ()