Thứ năm, 29/7/2010, 12:13 (GMT+7)

8 trẻ sơ sinh bị chôn trong vườn nhà ở Pháp

Thi thể của tám trẻ sơ sinh vừa được tìm thấy trong một căn nhà và khu vườn ở ngôi làng Villers-au-Tertre phía Bắc nước Pháp. Đây được xem là vụ giết trẻ sơ sinh lớn nhất tại đất nước của tháp Eiffel.

h

Phía trước ngôi nhà nơi thi thể những đứa trẻ được tìm thấy. Ảnh: AFP.

Cặp vợ chồng khoảng 40 tuổi được cho là bố mẹ của những đứa trẻ xấu số này vừa bị bắt giữ tối qua. Sau khi bắt giữ đôi vợ chồng tình nghi, cảnh sát đã huy động chó nghiệp vụ để tìm kiếm hai ngôi nhà ở làng Villers-au-Tertre. Hàng xóm của cặp vợ chồng trên cho hay, người chủ mới của ngôi nhà đã báo cảnh sát sau khi phát hiện thấy xương người trong vườn. Các nhân viên an ninh đã tìm thấy hai thi thể tại đây. Nghi vấn khiến họ tìm kiếm thêm ngôi nhà mà vợ chồng vừa bị bắt đang ở và phát hiện thêm sáu xác sơ sinh khác.

Giới chức địa phương cho AFP biết, cặp vợ chồng bị bắt trước đó được người làng yêu quý và tôn trọng. Người chồng làm trong ngành xây dựng còn vợ ông ta là hộ lý. Hầu hết người dân trong làng bất ngờ trước thông tin về họ. "Họ cũng bình thường như bao người khác, thậm chí còn có địa vị trong xã hội. Thật không thể tin nổi", một người làng sững sờ.

j

Cảnh sát đã phải huy động sự trợ giúp của những chú chó nghiệp vụ. Ảnh: AFP.

Năm ngoái, hai vụ án giết trẻ sơ sinh cũng đã gây rúng động dư luận Pháp. Hồi đầu năm, một phụ nữ tên là Celine Lesage đã phải lĩnh mức án tù 15 năm sau khi thừa nhận giết sáu đứa con mới sinh và giấu xác chúng dưới hầm rượu. Bà Lesage, 38 tuổi, đã thừa nhận giấu giếm việc mình có thai sau đó sinh con một mình rồi tự bóp cổ hai đứa và làm ngạt thở bốn đứa khác. Người mẹ nhẫn tâm này khai với tòa rằng bà ta không thể giải thích nổi tại sao mình lại sát hại những đứa con dứt ruột đẻ ra.

Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()