Thứ bảy, 9/12/2017, 09:31 (GMT+7)

6 cây nhang cháy dở trong ruột non người đàn ông tâm thần

Nạn nhân 35 tuổi ở TP HCM nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, nước tiểu có màu vàng, bụng phình to.

Gia đình cho biết người đàn ông này có tiền căn tâm thần nhưng không phải lúc nào cũng "lên cơn". Trước khi đi cấp cứu, bệnh nhân khai vài ngày trước đó, có uống rượu với mồi là mấy cây nhang lấy từ bàn thờ ở trong nhà.

6-cay-nhang-chay-do-trong-ruot-non-nguoi-dan-ong-tam-than

Cây nhang đang được bác sĩ gắp ra ngoài.

Tại Bệnh viện nhân dân 115 (TP HCM), các bác sĩ tiến hành nội soi và phát hiện 6 cây nhang đang kẹt tại đầu ruột non. Đầu nhang vẫn còn trơ than trong tình trạng cháy dở, mỗi cây dài 15 cm.

"Người bệnh cho biết ngoài 6 cây nhang, anh còn nuốt miếng cẩm thạch nhưng chúng tôi chỉ nhìn thấy nhang mà không thấy miếng đá. Đây là lần đầu chúng tôi xử trí trường hợp nuốt nhang cháy dở", một bác sĩ cho biết.

Khỏe mạnh và tình táo sau khi được cấp cứu, bệnh nhân cho bác sĩ biết thi thoảng lại thấy thèm ăn và có thể nuốt bất cứ thứ gì nhìn thấy. Đến sáng 9/12, anh này đã được cho xuất viện.

Chủ động nuốt các vật dụng không lạ với các bệnh nhân tâm thần. Chính vì thế các bác sĩ khuyên người nhà nên giám sát người thân vốn có tiền căn mắc bệnh, ngoài ra cần quản lý các vật dụng như bật lửa, các vật nhọn và những vật có thể bị nhai nuốt.

Phương Lâm   |  

Ý kiến bạn đọc ()