Thứ năm, 12/11/2015, 13:27 (GMT+7)

50 'chân dài' phục vụ khách Hàn Quốc không lương

Các tiếp viên cho biết mới vào làm việc, chưa có hợp đồng, không có lương và chỉ hưởng lợi từ tiền bo của khách sau khi phục vụ.

Khu vực nhà hàng Sa Trung Kim trên đường Trần Hưng Đạo (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) khuya 11/11 vắng lặng dưới ánh đèn vàng vọt. Bất ngờ, Đoàn kiểm tra liên ngành Văn Hóa - Xã Hội TP HCM (Đoàn 1) ập đến. Thấy bóng cảnh sát, một số bảo vệ ở tầng dưới vội vã bấm chuông báo động.

50-chan-dai-phuc-vu-khach-han-quoc-kiem-tien-bo

Nữ tiếp viên phục vụ trong nhà hàng.

Từ các phòng Vip trên lầu, hàng chục nữ tiếp viên mặc váy ngắn, hở hang, chạy chân không túa ra cầu thang tìm chỗ lẩn tránh. Riêng các phòng ở 5 tầng, đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục nữ tiếp viên khác đang ngả ngớn trong tay nhóm khách người Hàn Quốc vừa nhậu vừa hát karaoke.

Các dàn máy karaoke tại nhà hàng này đều được ngụy trang trên trần nhà, xây bịt kín, dây dẫn được lắp đặt âm tường chỉ lộ ra những lỗ cắm nhỏ.

50-chan-dai-phuc-vu-khach-han-quoc-kiem-tien-bo-1

Các nữ tiếp viên này không có lương.

Chủ nhà hàng không xuất trình được giấy phép kinh doanh karaoke. Các tiếp viên cho biết mới vào làm việc, chưa có hợp đồng, không có lương và chỉ hưởng lợi từ tiền "tip" của khách sau khi phục vụ.

Đoàn liên ngành đã lập biên bản một số lỗi và thu giữ tang vật vi phạm.

50-chan-dai-phuc-vu-khach-han-quoc-kiem-tien-bo-2

Hàng trăm người nhảy nhót lúc rạng sáng nay trong bar Số 5.

Đến gần 2h sáng 12/11, Đoàn liên ngành tiếp tục ập vào quán bar Số 5 (đường Lý Tự Trọng, phường Bên Nghé, quận 1). Có khoảng 300 khách vẫn quay cuồng nhảy nhót trong ánh đèn chớp giật, nhạc đinh tai và không gian đặc quánh khói thuốc, shisha.

Quán bar này bị lập biên bản về hành vi hoạt động quá giờ, kinh doanh các loại shisha không rõ nguồn gốc, sử dụng các hình thức khuyến mãi bốc thăm trúng thưởng rượu là danh mục hạn chế...

VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()