Chủ nhật, 18/3/2018, 00:08 (GMT+7)

23 năm làm phù dâu nhưng vẫn chưa tìm được bạn đời

Người phụ nữ Philippines hiện không còn buồn nghĩ đến chuyện hôn nhân của chính mình. 

Claudette trong vai trò phù dâu tại một trong số 23 đám cưới cô tham dự. Ảnh: PA Real Life

Claudette trong vai trò phù dâu tại một trong số 23 đám cưới cô tham dự. Ảnh: PA Real Life

Claudette Delacerna, 44 tuổi, làm phù dâu lần đầu tiên tại đám cưới của dì Inday vào năm 1984, khi mới là cô bé lên 10. Ba năm sau, người phụ nữ gốc Philippines nhưng hiện định cư ở Mỹ lại hai lần được giao vai trò này khi mấy người anh họ kết hôn. 

"Lần tiếp theo là vào năm 1990 tại hôn lễ của dì Doris", Metro dẫn lời Claudette chia sẻ. "Tôi nghĩ đó là một trong những tiệc cưới mà tôi thích nhất. Dì Doris cũng giống như chị tôi, vì thế đây là sự kiện đặc biệt. Hôm ấy tôi cũng được mặc một trong những chiếc váy phù dâu tôi thích nhất". 

Claudette, hiện làm luật sư ở New York, kể rằng cô từng làm phù dâu tại đám cưới của chú, thậm chí cho bố mẹ của bạn trai cũ. 

Cuối những năm 90, bạn bè của Claudette cũng trưởng thành và vài người quyết định kết hôn, vì thế họ lại nhờ cô làm phù dâu ở đám cưới. Năm 2008 là năm bận rộn nhất của Claudette khi cô tiếp tục đảm nhiệm vị trí quan trọng này tại 3 tiệc cưới của những người bạn từ thời thơ ấu hay bạn cùng trường luật. 

Dù hiện tại đã ngoài tứ tuần và đã cùng 23 cô dâu bước vào lễ đường, Claudette vẫn rất "đắt sô". Cô sẽ tiếp tục làm phù dâu vào tháng 8 tới cho Ivy, cô bạn cùng phòng thời đại học.  

Claudette (phải) ở vai trò phù dâu một người bạn năm 2008. Ảnh: PA Real Life

Claudette (phải) ở vai trò phù dâu một người bạn năm 2008. Ảnh: PA Real Life

Chia sẻ về mối cơ duyên này, Claudette nói: "Tôi thực sự không hiểu tại sao mọi người lại nhờ mình nhiều lần như thế. Có thể một phần vì gia đình tôi rất đông người. Theo văn hóa người Philippines, đám cưới thường có sự góp mặt của họ hàng gần cũng như xa. Ngoài ra, tôi có khá nhiều bạn thân. Hơn nữa, tôi chẳng có chồng con gì nên luôn sẵn sàng giúp đỡ khi được nhờ". 

Điều đặc biệt là tuy hàng chục lần làm phù dâu, bản thân Claudette lại không hứng thú với chuyện cưới xin. Cô cho biết cuộc sống hiện tại đã đủ bận rộn và cô cũng hài lòng với những gì đang có. Tuy nhiên, nữ luật sư thừa nhận cô cũng "cảm thấy điều gì đó" khi các bạn mình lần lượt yên bề gia thất. 

"Vì đã dự quá nhiều đám cưới, tôi cũng từng tự hỏi liệu mình có muốn như họ hay không. Nhưng bây giờ, tôi chẳng còn bận tâm đến việc cưới xin, hôn nhân của bản thân nữa", Claudette chia sẻ. 

Nữ luật sư độc thân cho biết thêm nhiều khả năng đám cưới vào tháng 8 này sẽ là lần cuối cùng cô khoác lên người chiếc váy phù dâu. 

"Hầu như những người tôi quen đều lập gia đình hết rồi. Tôi từng muốn có một gia đình cho riêng mình, nhưng giờ đây khi không có bạn đời, cuộc sống của tôi cũng rất bận bịu và tôi thực sự vui vẻ với những gì đang diễn ra". 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()