Thứ ba, 1/11/2016, 22:34 (GMT+7)

13 người chết trong vụ cháy quán karaoke ở Trần Thái Tông

Tối 1/11, nhiều lượt xe cứu thương đã rời khỏi hiện trường với băng ca phủ vải trắng khi vụ cháy trên phố Trần Thái Tông, Hà Nội được dập tắt.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh (Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ) cho biết, lực lượng chức năng ở hiện trường đã đưa 13 nạn nhân tử vong từ vụ cháy quán karaoke phố Trần Thái Tông (Hà Nội) ra ngoài. 

Tối nay, từ 20h sau khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn, khoảng 10 xe cấp cứu được huy động đến hiện trường sau đó chạy thẳng đến nhà tang lễ quận Cầu Giấy (phố Trần Vĩ, Mai Dịch). Các xe đến và đi liên tục. Hàng chục người mặc sắc phục công an và bộ đội bảo vệ từ cổng. Nhà tang lễ Cầu Giấy đóng chặt cửa sau mỗi lượt xe vào. Bên trong, lực lượng công an và quân đội bảo vệ trong khi ở vòng ngoài, nhiều thân nhân các nạn nhân đau đớn ôm nhau khóc.

13-nguoi-chet-trong-vu-chay-quan-karaoke-o-tran-thai-tong

Xe cứu thương chở thi thể nạn nhân rời khỏi hiện trường. 

Trả lời tại hiện trường, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, cho biết quán karaoke bị cháy chưa đủ điều kiện kinh doanh theo pháp luật, chưa có giấy phép phòng cháy chữa cháy. Lực lượng chức năng quận đã nhiều lần kiểm tra và yêu cầu quán đóng cửa, nhưng chủ cơ sở vẫn cố tình kinh doanh.

Nhận được báo cáo về vụ cháy gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm nạn nhân, Công an thành phố sớm điều tra, kết luận nguyên nhân và xử lý nghiêm sai phạm. Thủ tướng cũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân, chỉ đạo các địa phương tăng cường rà soát, đình chỉ hoạt động các quán karaoke, nhà hàng không tuân thủ quy định về phòng cháy, chữa cháy.

13-nguoi-chet-trong-vu-chay-quan-karaoke-o-tran-thai-tong-1

Người nhà các nạn nhân bên ngoài nhà tang lễ Cầu Giấy.

Trước đó, vào khoảng 14h, lửa bùng lên bao trùm ít nhất 4 căn nhà mặt phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy) nơi có nhiều cơ sở kinh doanh nhà hàng và karaoke. Hàng trăm lính cứu hỏa cùng các xe chuyên dụng, xe thang, xe cứu thương đến hiện trường dập lửa. Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải và Giám đốc công an thành phố Đoàn Duy Khương trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng chữa cháy. Khoảng 19h, ngọn lửa cơ bản được khống chế sau 5 tiếng nỗ lực của nhiều lực lượng.

* Video xe cứu thương chở thi thể rời khỏi hiện trường

Nhiều xe cứu thương chở nạn nhân vụ cháy
 
 

Theo VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()