Thứ năm, 4/8/2011, 12:57 (GMT+7)

12 người Việt bị bắt vì nhập cư trái phép vào Anh

Giới truyền thông xứ sương mù đưa tin, 12 người Việt gồm cả nam và nữ nhập cảnh bất hợp pháp vào nước này đã bị bắt tại cảng Calais thuộc Pháp trước khi qua đường hầm vào Anh.

f

Những người này bị phát hiện trốn trong thùng xe tải khi đang nhập cư vào Anh. Ảnh: Đại sứ quán Anh cung cấp.

Hôm 16/7, cán bộ của Cục Biên phòng Anh với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ đã phát hiện ra nhóm sáu người Việt trốn trong chiếc xe biển đăng ký Hà Lan đang chuyển hàng tới Scotland. Tiếp đó, tới ngày 21/7, nhóm sáu người Việt, trong đó có hai nam giới, được tìm thấy đang trốn trong xe tải chở thùng rác. Các nhân viên biên phòng đã phát hiện dây niêm phong của thùng trong xe biển đăng ký Ba Lan có dấu hiệu bất thường.

12 người Việt bị bắt đã được trao trả cho Cảnh sát Biên phòng Pháp còn các xe tải kể trên vẫn được phép tiếp tục hành trình vào Anh. Tuy nhiên, lái xe và chủ sở hữu xe sẽ bị phạt khoản tiền 2.000 bảng cho mỗi người nhập cư trái phép nếu họ không thể chứng minh được đã tiến hành các thủ tục đảm bảo an ninh cho phương tiện.

.

12 người Việt bị bắt giữ vì nhập cư trái phép. Ảnh: PA.

Tờ Belfast Telegraph cho hay, ngoài chó nghiệp vụ, các cán bộ biên phòng còn sử dụng thiết bị phát hiện nhịp tim, máy quét và thiết bị phát hiện khí CO2 để phát hiện người trốn trong thùng xe. Bằng cách này, Cục Biên phòng Anh cùng Cơ quan chống Tội phạm có Tổ chức đã tiến thêm một bước trong nỗ lực cảnh báo các lái xe tải cảnh giác hơn trong việc kiểm tra niêm phong thùng hàng để ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp và tránh trở thành nạn nhân của tội phạm.

Cẩm Vân

Ý kiến bạn đọc ()