Thứ bảy, 30/4/2011, 11:06 (GMT+7)

1.000 'tín đồ' rock cuồng nhiệt trên phố Hỏa Lò

Gần 1.000 khán giả đứng chật kín con phố, cởi trần lắc lư theo điệu rock trong đêm Tiger Translate Growth - cuộc đối thoại cá tính giữa âm nhạc và nghệ thuật đương đại. Di tích lịch sử Hỏa Lò, Hà Nội hôm 29/4 thực sự trở thành 'chảo lửa' khi khán giả, nghệ sĩ trong và ngoài nước đều hòa chung trong những giai điệu âm nhạc đầy quyến rũ và ma lực.

Nhóm Oringchains mở đầu đêm Rock bằng những giai điệu bốc lửa, đầy ma lực.

Ban nhạc Oringchains gồm 5 thành viên, mở đầu đêm Rock bằng những giai điệu bốc lửa, đầy ma lực.

Mở đầu đêm diễn, Ban nhạc Oringchains với 5 thành viên đến từ thủ đô đã hâm nóng con phố bằng những giai điệu rock cháy bỏng, những ca khúc từng đưa Oringchains lên đỉnh của làng rock Việt như Xa, nhìn lại ký ức, Wait, Pain. Với Oringchains, Tiger Translate Growth không phải là đêm diễn đỉnh cao đầu tiên, nhưng họ rất hạnh phúc khi khán giả cổ vũ rất nhiệt tình.

0

UnlemiteD lặn lội từ TP Hồ Chí Minh ra thủ đô biểu diễn. Ảnh: Lê Hiếu.

Ngoài Oringchains, đêm rock còn có sự xuất hiện của Tantrum To Blind, một đại diện rock của đất nước Bắc Âu. Đây là nhóm nhạc trưởng thành từ những giai điệu của The Vandals, Blink-182, Sum 41, Rufio, Millencolin, The Offspring - với chất rock dữ dội của thập niên 90. Ban nhạc Tantrum To Blind xứng đáng là sự tiếp nối đầy đam mê và sáng tạo với thứ âm thanh kết hợp hoàn hảo giữa lý trí và cảm xúc, giữa từng trải và bồng bột, giữa kiềm chế và bùng nổ. Họ đã đem đến cho khán giả một bữa tiệc rock mới lạ.

Một tên tuổi đáng chú ý của đêm rock là UnlemiteD. Sau 7 năm tham gia làng Rock Việt, họ đã chứng tỏ được năng lực của mình. UnlemiteD từng giành giải ban nhạc được yêu thích nhất qua hệ thống SMS và được mời tham gia chương trình Unite08 cùng ban nhạc rock lừng danh thế giới, My Chemical Romane.

0

Khán giả trẻ thủ đô được thưởng thức một đêm Rock đầy màu sắc. Ảnh: Lê Hiếu.

Đặc biệt, điểm nhấn của đêm diễn là khán giả đã có cơ hội chứng kiến màn biểu diễn Live Art của các nghệ sĩ đương đại trên các “cây vẽ” với kích thước lớn, hòa trong những âm thanh đầy năng lượng của Tantrum to Blind, UnlimiteD và Oringchains. Chia lửa cùng nhạc rock, năm nay, sự hội ngộ đầy cảm hứng của các nghệ sĩ đương đại hàng đầu trong nước và quốc tế đã đem đến một buổi trình diễn nghệ thuật hoành tráng, nơi sáng tạo thỏa sức thăng hoa mà không vấp phải những giới hạn hay rào cản định kiến.

Tiger Translate Growth đã giới thiệu âm hưởng Đông - Tây thông qua âm nhạc và hội họa, nhằm kiến tạo thêm những luồng gió nghệ thuật đặc sắc, kết hợp trải nghiệm văn hóa độc đáo cho những người Việt trẻ. Đêm rock cũng là nơi giới trẻ tôn vinh và trân trọng những giá trị truyền thống đã làm nên lịch sử ngàn đời của Việt Nam.

Ảnh: Bữa tiệc Rock ấn tượng.

Lê Hiếu

Ý kiến bạn đọc ()