Thứ sáu, 17/9/2010, 14:45 (GMT+7)

Tình yêu bắt đầu từ chuyến xe (bài viết)

'Nếu có ai nói duyên số là do trời định, em tin. Bởi cái ngày mình gặp nhau, yêu nhau và sẽ về cùng chung một mái nhà thật đúng là do duyên số'.
>> Chia sẻ chuyện tình yêu, chụp ảnh cưới miễn phí

t1-446940-1368192958_500x0.jpg

"Bốn năm trước, ngày 31/12, mình quen nhau và 31/12 này, mình sẽ làm đám cưới. Không có sự sắp đặt, tất cả là do trời định. Gặp nhau do duyên số, em thầm cảm ơn chuyến xe khách đông người định mệnh đó đã cho em được gặp anh, rồi yêu anh mãi mãi.

Buổi chiều ngày 31/12 bốn năm trước, xe khách rất đông, một chàng trai dáng người nhỏ, đội mũ lưỡi trai, đeo headphone, bước lên xe và không còn chỗ trống, anh phải đứng.

Không phải người quen, nhưng sao em cứ nhìn, mặc dù thầm nghĩ anh có gì lạ đâu? Anh đứng, và rất gần ghế em ngồi. Sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu xe không phải đi qua trạm kiểm soát. Hành khách đông quá, buộc phải tách làm hai lần, chính "cú lách" của nhà xe đã đưa anh đến gần em hơn. Mình đã ngồi cạnh nhau ở hàng ghế cuối.

Vậy đó những câu chuyện của chúng mình kéo dài mãi khiến anh và em giật mình khi xe đã tới bến từ lúc nào. Một cảm giác trong em thật lạ, anh đó, rất gần mà cũng thật xa, mới gặp nhau mà như đã quen nhau từ thủa nào. Quay đầu chào để về khi trời đã mờ tối , bóng anh nhỏ dần, gần gũi biết bao.

Nếu có ai nói tình yêu là tiếng sét ái tình, em tin. Vì em đã yêu anh từ lần đó, tình yêu cứ nhen nhóm và lớn dần lên khi anh chính thức ngỏ lời yêu.

Anh yêu! Thấm thoát 4 năm qua, tình yêu ta dành cho nhau nồng nàn và hạnh phúc. Nếu có ai nói, tình yêu phải trải qua gian nan, thử thách thì đó mới là đích thực là tình yêu đâu hẳn đã đúng. Vì với em, tình yêu của chúng mình thật ngọt ngào, chuỗi ngày trôi qua, thời gian bên anh như chưa bao giờ đủ với em cả. Tất cả đều ý nghĩa, không có vị đắng, chỉ có ngọt ngào ở tất cả các cung bậc của tình yêu. 31/12 này, chúng mình sẽ nắm tay nhau cùng đi".

Nguyễn Thu Thủy

 


Ý kiến bạn đọc ()