Thứ sáu, 29/10/2010, 11:14 (GMT+7)

Thư gửi Sâu Iu (bài viết)

SMS : 'Cua à, Cua đã ăn uống gì chưa vậy? Cua phải ăn nhiều vào đấy nhé, không được ăn uống thất thường đâu đấy, nếu Cua mà cứ ăn uống thất thường là Sâu sẽ đến bóp cổ Cua ra đấy'.
>> Chia sẻ chuyện tình yêu, chụp ảnh cưới miễn phí

top1-621568-1368206123_500x0.jpg

Sâu à, thấm thoát mà hai đứa mình đã yêu nhau được cho tới ngày hôm nay là 22 ngày 4 tháng 1 năm rồi nhỉ.

Từ cái ngày 6/6/2009, nụ hôn đó đã đặt ra cái mốc cho chuyện tình yêu giữa hai đứa mình phải không Sâu, Cua vẫn nhớ như in cái ngày hôm đó. Sâu gọi Cua ra vào lúc Cua gần về, Sâu đã đặt nụ hôn bất ngờ lên môi Cua và khai sinh ra cái gọi là Tình yêu Sâu và Cua.

Thật buồn cười mà cũng có lẽ là duyên số (hoặc cũng có thể là thượng đế đã sắp đặt) cho hai đứa mình gặp nhau, quen nhau qua trang namtay... Đêm nào đi làm về, hai đứa cũng chát chit cho tới tận đêm khuya thế mà cũng phải mất hơn một năm Cua mới được gặp mặt Sâu ở ngoài đời. Ngày đó, hai đứa toàn tranh luận với nhau về những lời tâm sự của hai người bạn, những câu chuyện hằng ngày trong cuộc sống, tình hình chính trị, đánh bom liều chết, chứng khoán tài chính, thời trang, thể dục, dự báo thời tiết… Mọi thông tin thường nhật được hai đứa mổ xẻ và tranh luận tới tận đêm khuya Sâu nhỉ.

Chia tay mối tình đầu tiên và thực sự là sau 5 năm, Cua gần như mất phương hướng, Cua đã đánh mất tất cả, Cua bị trầm cảm và sống cô đơn trong bốn bức tường. Cua thực sự mệt mỏi, chán nản và không còn là mình nữa. Những lúc ngồi tâm sự với Sâu, đã có những lúc Cua đã khóc như một đứa trẻ con. Từ khi có Sâu, cuộc sống của Cua thật khác. Sâu đã mang đến cho Cua hơi ấm của sự sống, tình thương yêu, niềm hạnh phúc mà Cua hằng mong có được bấy lâu nay và Cua cảm nhận được rằng Cua đã yêu Sâu từ lúc nào mà không hay.

Cua vẫn còn nhớ cái ngày Cua ngồi ghép 1.000 miếng ghép hình chòm sao Aries suốt 5 ngày liền vào dịp sinh nhật của Sâu. Hai mắt Cua thâm quầng lên vì mất ngủ do đây là lần đầu tiên Cua ngồi xếp tranh ghép. Những miếng ghép làm cho Cua hoa hết cả mắt lên nhưng Cua vẫn cố gắng hoàn thành để kịp tới ngày sinh nhật Sâu 1/4 cũng là ngày quốc tế nói dối.

Đợt đầu hai đứa mới yêu nhau, cứ hôm nào hai đứa giận nhau thì y như rằng hôm đó trời mưa to. Cua vẫn nhớ cái lần cãi nhau Cua vừa đi làm về xong phi gần 20 cây số để sang nhà giải thích và phân bua cho Sâu nghe. Trời mưa như trút nước, hai đứa ướt như chuột lột vậy mà vẫn lững thững đi giữa mưa. Nhưng Cua cảm giác rằng sau những lần đó mình càng hiểu nhau hơn và càng yêu nhau nhiều hơn, càng biết thông cảm cho nhau nữa.

Và đó cũng có lẽ là thử thách mà thượng đế bắt hai đứa mình phải vượt qua đấy Sâu ạ, mình sẽ cùng nắm tay nhau vượt qua mọi thử thách sóng gió để đến được với nhau nhé.
Sâu còn nhớ cái hôm Cua đi tình nguyện ở Cần Thơ về không, Cua vừa đi một chặng đường gần hơn 2.000 km về tới Hà Nội vậy mà ngay lúc về tới nhà chả nghỉ ngơi gì đã phóng xe qua nhà Sâu rồi, bị Sâu mắng, can cái tội là “Không lo lắng cho sức khỏe gì cả”, Sâu còn đòi bóp cổ Cua nữa chứ.

Sâu à, mình sẽ yêu nhau mãi nhé. Cua sẽ là một người chồng tốt, không bao giờ để Sâu phải buồn, phải khóc vì Cua đâu. Cua sẽ là chỗ dựa vững chắc, là niềm tin và cũng là tình yêu của Sâu mãi.

Thôi đêm đã khuya rồi Cua sẽ nhấc máy lên và soạn tin nhắn: "Chúc vợ iu ngủ ngon".

Trần Đức Hùng

 

Ý kiến bạn đọc ()