Chủ nhật, 28/10/2012, 08:39 (GMT+7)

Tạm biệt mùa thu

Tôi thích cảm nhận mùa thu qua âm thanh thì thào vào đôi tai của mình, qua những phân tử không khí chạm vào cơ thể mình.

Năm nay, tôi đã lớn, đã đổi khác, đã không còn cảm xúc, đã không còn bản chất lãng mạn vốn có, đã không còn để ý đến những thay đổi xung quanh. Và một buổi sáng dậy thật sớm tôi chợt nhận ra sắp tới mùa đông rồi!

Tôi đã gọi thu về nhưng lại để quên cô nàng trong một góc khuất nào đó,để rồi giờ phải chia tay tôi lại muốn níu lại. Tôi sẽ kể chuyện tôi với mùa thu nhé, hòng giữ lại một chút kí ức lãng mạn với cô nàng. "Vào mỗi sáng sớm của mùa thu, khi những tia nắng dịu dàng vàng ươm chiếu qua ô cửa sổ, cặp mắt còn đang nhắm nghiền, lim dim nhưng tôi đã cảm thấy sự đẹp đẽ của cô nàng mùa thu rạng rỡ thế nào."

Oa, dĩ nhiên mùa thu trong tim tôi khác với mọi người rồi. Tôi là một cô gái hết sức mơ mộng, thậm chí có người còn gán cho tôi biệt danh là đầu - óc - trên - mây mà! Vì vậy, mùa thu - mùa gợi thơ của thi nhân - mùa lãng mạn của những cặp đôi yêu nhau - mùa an ủi cho những người cô đơn - và mùa lý tưởng cho cô bé lười hay ngủ vùi như tôi!

Tôi yêu mùa thu nhất! Mùa thu đem đến cho cây cối của tôi nhiều sức sống. Mùa thu mang lại cho tôi không khí thoải mái hơn hẳn cái nồm ẩm ướt của mùa xuân, cái oi bức của mùa hè, cái lạnh lẽo của mùa đông. Mùa thu yêu kiều cho tôi nhiều khoảnh khắc lãng mạn, suy tư. Mùa thu ơi!Tạm biệt bạn - Năm sau tôi sẽ đón ban thật hoành tráng!

1-478974-1368293073_500x0.jpg

Nguyễn Thị Ngà

Ý kiến bạn đọc ()