Thứ sáu, 29/10/2010, 17:48 (GMT+7)

Hương vị tình yêu (bài viết)

Tình yêu vị gì nhỉ? Chắc không phải chỉ là chocolate đâu nhỉ, chocolate gì mà xót xa khóc ròng vậy, chocolate gì mà ngọt ngào khiến quên hết những đắng cay trước đó.
>> Chia sẻ chuyện tình yêu, chụp ảnh cưới miễn phí

q1-524187-1368206866_500x0.jpg

Một lý do làm quen hết sức tiểu thuyết: anh nhặt được chiếc điện thoại bị xe cán bẹp, trong sim có vài số điện thoại nhưng anh chỉ liên lạc được với số của em.

Một cuộc hẹn bất ngờ của anh chàng vào đêm sinh nhật cô em gái sau khi cô cầu nguyện trước Đức Mẹ: “Xin Mẹ ban cho chị gái của con một người yêu chị chân thành, chị con ngày nào cũng khóc khi nhớ về chuyện xưa mẹ ơi!”. Và… một niềm tin nhen nhóm giữa tâm hồn hai cô gái sau cuộc gặp: lời ước nguyện của em gái thành hiện thực.

Chàng trai bắt đầu nói dối về bản thân và gia đình để dắt nàng vào tình yêu với bao cảm xúc đan xen khiến đôi khi muốn bỏ cuộc.

Yêu và tin tuyệt đối, giới thiệu với gia đình và mọi người...

Cảm giác có lỗi, sợ mất người yêu, một sự đấu tranh nội tâm với nhiều nước mắt… và cuối cùng là lựa chọn cách nhận lỗi dù sợ mất nàng.

Cảm giác bị lừa dối, thất vọng…Sự tĩnh lặng, bao dung và tha thứ…

Một kế hoạch để tháo gỡ nút thắt với gia đình nàng: cố gắng để cho gia đình nàng có thể chấp nhận được việc cô con gái là niềm tự hào của mình yêu một chàng nông dân, một người đã nói dối cả dòng họ rất nhiều…

Một sự nỗ lực hết mình, từng hứa từ bỏ nghề trồng rau giờ chàng đã một mình thuê 4.000m2 đất trồng rau.

Rồi không chỉ nàng mà em và chị gái nàng cũng dọn đến ở cùng để phụ chàng, gia đình chàng biết chuyện cũng hết lòng giúp đỡ.

Thời gian làm rau gian khổ nhiều nhưng niềm vui cũng nhiều, nàng và chàng hiểu và yêu nhau nhiều hơn. Nàng thêm yêu một người con trai tốt bụng và giàu lòng yêu thiên nhiên: chàng quyết không bán rau khi chưa đủ thời gian cách ly sau phun thuốc, chàng chăm chút những cây rau xanh tươi và đem tặng nàng mỗi buổi chiều tan sở.

Rồi hai người đồng lòng cùng xây mơ ước lập nghiệp trên vùng đất hoang để làm trổ sinh những bông hồng màu xanh xinh tươi tô thắm bữa ăn của các gia đình. “Tụi mình sẽ triển khai mô hình trồng rau sạch, bây giờ em cố gắng tìm nơi tiêu thụ nhé, cưới xong mình sẽ tiến hành”, chàng nói.

Nàng và chàng chọn cách về quê cưới cho đầm ấm, họ muốn lưu giữa lại được những cảm xúc khó quên tại những nơi mà mỗi lần nhớ lại họ lại mỉm cười hạnh phúc:

- Quán cà phê với nhạc du dương, nơi lần đầu tiên hai người gặp nhau vào ngày sinh nhật bé út 30/12.

- Hồ Gươm, nơi nàng ghé qua trong kỳ về nghỉ tết và ghi dấu ấn trong nàng để nàng nhận ra rằng: mình nhớ ấy nhiều quá…

- Mộ bố, nàng dẫn chàng ra giới thiệu với bố và xin ý kiến của bố. Chàng đã hứa với bố là sẽ chăm sóc và yêu thương nàng cả đời, nàng chấp nhận lời yêu chàng trước mặt bố vào ngày mùng 1 tết cũng là ngày 14/2

- Núi Mai An Tiêm, nơi chàng ôm nàng thật chặt khi nàng kể cho chàng nghe kỷ niệm về bố yêu.

- Nhà thờ đá Phát Diệm, nơi chàng quỳ gối khóc nức nở cả giờ đồng hồ trong buổi cầu nguyện mùng 2 tết khiến mọi người ngồi xung quanh cũng không cầm được nước mắt.

- Trước cổng nhà chàng, vượt hơn trăm cây số chàng chở nàng tới nhà nhưng không dám dẫn vào nhà.

- Vườn rau với túp lều tranh, nơi mà nàng chứng kiến sự cố gắng của chàng. Nơi một lần nữa nàng ý thức được rằng chàng yêu nàng biết bao, chàng đã cố gắng giữ gìn cho nàng và cố gắng sống thật tốt để nụ cười luôn nở trên môi nàng.

Những địa điểm trên đã trải dài khắp 3 miền của đất nước. Mỗi thời điểm trên đã ghi dấu những cảm xúc khó tả và không thể nào quên đối với cả chàng và nàng. Họ mong ước có thể tạo một tập truyện hình kể về mối tình của mình nhân dịp cưới sắp tới này.

Nguyễn Thị Phương

 

Ý kiến bạn đọc ()