Ngôi Sao của năm là chương trình bình chọn hàng năm của báo điện tử Ngoisao.net, nhằm tôn vinh các người đẹp, cặp đôi, bà mẹ, nhóc tỳ nổi bật trong showbiz Việt.

Giải thưởng Ngôi Sao của năm gồm các hạng mục:

Mỹ nhân của năm: Những nữ nghệ sĩ nổi bật về nhan sắc, phong cách thời trang, có nhiều hoạt động tích cực trong các lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.

Cặp đôi của năm: Những đôi yêu nhau hoặc vợ chồng trong giới showbiz có sức hút với độc giả.

Nhóc tỳ của năm: Con của các nghệ sĩ, xinh xắn, dễ thương, thường xuyên xuất hiện trên truyền thông và nhận được sự yêu mến của độc giả.

Bà mẹ của năm: Nghệ sĩ đã làm mẹ, vừa đảm trách tốt trách nhiệm gia đình, nuôi dạy con tốt nhưng vẫn hoạt động nghệ thuật hiệu quả, thành công.

Cách thức bầu chọn:

Hội đồng tư vấn gồm các nghệ sĩ, nhà báo, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, stylist uy tín đưa ra 5 đề cử cho mỗi hạng mục. Các thành viên Hội đồng tư vấn đã làm việc theo phương thức bỏ phiếu kín, độc lập, riêng rẽ và bảo mật.

Độc giả bắt đầu bầu chọn bằng tin nhắn từ 12h00 ngày 3/1 đến 19h00 ngày 23/1/2013. Mỗi nhân vật sẽ có một mã số riêng, độc giả có thể soạn tin nhắn theo cách thức: Mã số nhân vật gửi 8300 hoặc 8700. Ví dụ: ca sĩ Hồ Ngọc Hà mã số 1, độc giả soạn tin: 1 gửi 8300 hoặc 8700 để bình chọn cho Hồ Ngọc Hà. Tin nhắn gửi 8300 cước phí 3.000 đồng tương đương 1 phiếu bình chọn. Tin nhắn gửi 8700 cước phí 15.000 đồng tương đương 10 phiếu bình chọn. Số lượng bình chọn tin nhắn trong mỗi hạng mục sẽ được quy đổi tương ứng theo số điểm từ 1 đến 5.

Hội đồng giám khảo gồm các nghệ sĩ, nhà báo, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, stylist uy tín sẽ làm việc độc lập để đưa ra kết quả đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 5.

Người đoạt giải là người có điểm tổng (điểm độc giả bình chọn tin nhắn và điểm của Hội đồng giám khảo) cao nhất.

Giải thưởng sẽ được trao tại Lễ Tôn vinh Ngôi Sao của năm 2012 diễn ra vào 19h ngày 23/1/2013 tại Riverside Palace, TP HCM.