Thứ năm, 29/3/2012, 16:16 (GMT+7)

Ứng dụng tế bào gốc trong làm đẹp

Tôi muốn tìm hiểu về ứng dụng của công nghệ tế bào gốc trong việc làm đẹp, xin chuyên mục tư vấn giúp. (Lê Hoài)

Tế bào gốc hay tế bào mầm là những tế bào mang đầy đủ những đặc điểm, chức năng của một tế bào trong cơ thể con người, nhưng “khỏe mạnh” hơn. Chúng có khả năng phân chia nhanh và thay thế những tế bào già cỗi hoặc đã chết. Tế bào gốc được tách từ nhiều nguồn khác nhau như: phôi thai, tủy xương của người trưởng thành, màng dây rốn và tế bào thực vật.

fd

Xảy ra quá trình lão hóa da là do các tế bào tự phân chia với tốc độ chậm khiến các tế bào cũ không được thay thế bằng các tế bào mới. Tế bào gốc khi vào cơ thể sẽ phân chia, thay thế các tế bào cũ suy yếu, giúp quá trình tái tạo da được thúc đẩy nhanh hơn. Tế bào gốc đem đến cho làn da một sức sống mới. Chính vì vậy, nó đang là một phương thuốc hữu hiệu cho làn da khi bắt đầu lão hóa.

Tế bào gốc có tiềm năng lớn với các ứng dụng về y học, thẩm mỹ và đang được nhiều nhà sản xuất khai thác triệt để.

fd

Nhiều chị em tưởng rằng làn da của mình đang được chăm sóc an toàn nhờ các loại mỹ phẩm, dược phẩm chiết xuất từ phôi, nhau thai với giá chỉ trên dưới một triệu đồng mà không biết, tế bào gốc từ phôi hay nhau thai rất khó sống, cần được bảo quản liên tục ở 198 độ C, việc bóc tách chúng khó khăn và chi phí lớn. Trên thị trường cũng có nhiều mỹ phẩm có thành phần chứa tế bào gốc bóc tách từ thảo mộc, nhưng các tế bào gốc này dễ bị thoái hóa. Vì vậy, các chuyên gia thẩm mỹ đã đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng cần thận trọng khi sử dụng các sản phẩm ứng dụng tế bào gốc.

fdg

Trung tâm ứng dụng và phân phối công nghệ sinh học tế bào gốc PlacencareSpa là một trong những cơ sở thẩm mỹ hàng đầu tại Hà Nội về hoạt động ứng dụng tế bào gốc trong làm đẹp.

Thông tin liên hệ: Hệ thống viện thẩm mỹ công nghệ cao Placencare
Trung tâm ứng dụng và phân phối công nghệ sinh học tế bào gốc

- 37 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Tel: 04 3976 4569 /88
- Số 5 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội -Tel: 04 3537 7855 /56
- 26A Đinh Liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 04 39264798

Email: Contact@placencarespa.vn
Website: http://placencarespa.vn.

Minh Thảo

Ý kiến bạn đọc ()