Thứ năm, 11/1/2018, 19:00 (GMT+7)

Tự tin đón Tết cùng mái tóc sạch gàu

Để trị gàu hiệu quả đón Tết, bạn cần chọn dầu gội chuyên biệt, chứa các hoạt chất diệt nấm Malassezia gây gàu. 

Tết là dịp để mọi người thay đổi, làm mới bản thân nhằm có được diện mạo hoàn thiện đón năm mới. Tuy nhiên, vấn đề gây “đau đầu” và khiến không ít người mất tự tin là gàu.

Gàu không phải là bệnh lý, nhưng không phải ai cũng tìm ra được giải pháp chữa trị hiệu quả. Hiện nay, có không ít người đang “sống chung với gàu” và những cơn ngứa khó chịu. Làm sao để trị gàu dứt điểm là băn khoăn của nhiều chị em. Để tìm được đúng giải pháp, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây gàu.

Để giúp mọi người có mái tóc sạch gàu tự tin đón Tết, vừa qua, nhãn hàng Selsun thuộc công ty Rohto - Mentholatum (Việt Nam) thực hiện livestream trực tuyến trên Fanpage với chủ đề “Tư vấn trị gàu, tự tin đón Tết”. Tham gia tư vấn có bác sĩ Huỳnh Huy Hoàng - Nguyên phó chủ tịch Hội Da Liễu TP HCM và dược sĩ Phạm Thị Hạnh - Đại diện Công ty Rohto - Mentholatum (Việt Nam).

polyad

Các chuyên gia chia sẻ trong livestream.

Nguyên nhân gây gàu dai dẳng

Theo bác sĩ, gàu dai dẳng là do vi nấm Malassezia gây ra. Đây là loại vi nấm sống ký sinh trên da đầu. Thông thường, chúng không gây hại cơ thể. Tuy nhiên, khi gặp điều kiện thuận lợi như da đầu nhiều dầu, thời tiết nóng ẩm, sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp... thì vi nấm Malassezia sẽ phát triển mạnh, làm rối loạn môi trường da đầu, kích thích các tế bào chết sản sinh nhiều hơn và gây gàu.

Gàu cũng có thể do quá trình tăng sinh quá mức tế bào sừng do các kích thích từ môi trường bên ngoài như chải đầu, mát xa hay gội đầu mạnh với móng tay...

Tăng tiết bã nhờn cũng góp phần gây gàu. Thông thường, người ở độ tuổi dậy thì, thường xuyên bị căng thẳng, mất ngủ hay có chế độ ăn uống không phù hợp có khả năng gặp phải tình trạng tăng tiết bã nhờn, tạo điều kiện cho vi nấm phát triển và gây gàu.

Gàu khiến nhiều người mất tự tin trong cuộc sống.

Gàu khiến nhiều người mất tự tin trong cuộc sống.

Những sai lầm trong trị gàu khiến gàu dai dẳng

Theo bác sĩ, gàu dai dẳng không dứt có thể do mọi người chưa dùng đúng dầu gội đặc trị để tìm và diệt vi nấm Malassezia. Việc thay đổi nhiều loại dầu gội khác nhau nhưng không trị đúng nguyên nhân chỉ khiến tình trạng gàu trở nên nặng thêm.

Ngưng dùng dầu gội trị gàu khi hết gàu cũng tạo cơ hội cho gàu quay trở lại. Nguyên nhân là vi nấm gây gàu luôn tồn tại trên da đầu, khi gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ hoạt động trở lại và gây gàu. Vì vậy, chuyên gia khuyên mọi người nên duy trì dùng dầu gội trị gàu một lần mỗi tuần để ngăn gàu quay trở lại.

Gội đầu mạnh và quá thường xuyên mỗi ngày làm mất lượng dầu tự nhiên, kích thích da đầu tăng tiết bã nhờn để bù lại lượng dầu bị lấy đi, khiến gàu xuất hiện nhiều hơn. Gội đầu mạnh còn làm bong tróc và tổn thương các tế bào da đầu.

Cách trị gàu hiệu quả

Để trị gàu hiệu quả, bạn cần chọn dầu gội chuyên biệt, chứa các hoạt chất diệt nấm Malassezia gây gàu. Trong quá trình trị liệu, bạn cần lưu ý các vấn đề như: vệ sinh hợp lý da đầu; vệ sinh lược, khăn, bao gối, mũ bảo hiểm thường xuyên để hạn chế vi nấm; bảo vệ tóc dưới ánh nắng mặt trời; chế độ ăn uống tránh các đồ chiên xào, đồ cay; tập thể dục thường xuyên giúp tinh thần sảng khoái, giảm stress...

Tự tin đón Tết cùng mái tóc sạch gàu - 2

Dầu gội Selsun trị gàu với 3 tác động:
Trị gàu: tìm và diệt vi nấm gây gàu, ức chế tăng sinh tế bào sừng, loại bỏ gàu.
Trị ngứa: kháng viêm da tiết bã, kiểm soát sự sừng hóa tế bào, chấm dứt cảm giác ngứa, khó chịu.
Ngăn gàu quay trở lại: cân bằng bã nhờn, không tạo môi trường thuận lợi cho nấm phát triển.

Sản xuất bởi: Công ty TNHH Rohto-Mentholatum Việt Nam
Địa chỉ Số 16 VSIP, đường số 5, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại liên lạc: 028-38229322

(Nguồn: Công ty TNHH Rohto-Mentholatum Việt Nam)