Thứ ba, 30/10/2012, 09:58 (GMT+7)

Triệt tiêu mụn, xóa sạch vết thâm

Tôi 33 tuổi, da nhờn, lỗ chân lông to, nhiều mụn. Đến nay, mụn bọc đã giảm nhưng còn nhiều sẹo nhỏ, thâm đen, mong được tư vấn. (Anh Phương)

Mụn trứng cá nguyên phát là tình trạng phổ biến của tuổi mới lớn, nhưng ở người trưởng thành và trung niên thì mụn thường là thứ phát do nội tiết tố, stress, mỹ phẩm xấu hoặc da bị nhạy cảm hóa mang lại. Thuốc uống và bôi chỉ giải quyết phần ngọn của mụn, nghĩa là giúp mụn giảm đi chứ không trị dứt điểm.

Để trị mụn tận gốc, ngoài kết hợp thuốc, bạn cần có chú ý chế độ sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày để có một làn da khỏe mạnh. Bạn nên đến bệnh viện da liễu, các trung tâm chăm sóc da để được các bác sĩ tư vấn về cách thức thay đổi tích cực cho hoạt động cơ thể và môi trường của bạn. Đồng thời, bạn cũng sẽ được hỗ trợ các phương pháp điều trị mụn kết hợp cho hiệu quả cao hơn và nhanh hơn.

1-802050-1368280795_500x0.jpg

Chăm sóc da tốt là một trong những cách điều trị mụn hiệu quả.

Hiện nay, phổ biến về điều trị mụn nhất là công nghệ ánh sáng, phương pháp lột mụn, gắp nhân mụn… Đây là những phương pháp dứt điểm an toàn, nhanh chóng và cho hiệu quả cao, chi phí không quá cao so với uống, bôi thuốc lâu dài. Bạn có thể tham khảo một số chương trình điều trị mụn hiệu quả tại Thẩm mỹ viện Khơ Thị. Đơn cử, chương trình điều trị da thô nhờn mụn vừa có tác dụng triệt mụn vừa giảm độ nhờn thô của da mặt; chương trình trị liệu công nghệ Hàn Quốc gắp nhân mụn và sử dụng ánh sáng IPL triệt mụn tận gốc…

2-282997-1368280795_500x0.jpg

Mụn, sẹo thâm giảm thấy rõ trong thời gian ngắn với các liệu trình chuyên nghiệp.

Mụn khi bị viêm nhiễm, sưng tấy do xử lý không đúng cách sẽ để lại sẹo và vết thâm. Nếu không nhanh chóng điều trị, chúng sẽ ngày càng khó xóa mờ. Bạn nên đến các cơ sở chăm sóc da uy tín, có nhiều chương trình xóa mờ sẹo rỗ, vết thâm hiệu quả. Các chương trình cho kết quả cao hiện nay như: công nghệ laser mới Firexel, trị sẹo rỗ bằng máy Endymed, xóa thâm sẹo mụn với ánh sáng, lăn kim kết hợp EGF… Tất cả đều được chuyển giao từ công nghệ thẩm mỹ nổi tiếng Hàn Quốc. Bạn có thể đến thẩm mỹ viện Khơ Thị và một số trung tâm uy tín khác để tìm hiểu và lựa chọn cho mình phương pháp điều trị thích hợp.

Điều trị mụn, sẹo và vết thâm do mụn để lại là một quá trình lâu dài cần có sự kiên trì. Bạn cần chăm sóc da theo tư vấn của bác sĩ da liễu, tránh stress căng thẳng, và không tự tay nặn, bấm mụn, tránh gây viêm nhiễm và để lại sẹo thâm nặng nề hơn.

Thạc sĩ, bác sĩ da liễu Nguyễn Vũ Anh Dũng
Trung tâm Thẩm mỹ Beauty & Spa Khơ Thị
Website: www.thammyvienkhothi.com

Để được tư vấn làm đẹp về da, độc giả gửi vào hộp thư: lamdep@ngoisao.net

Ngọc Bích

Ý kiến bạn đọc ()
 
Tags:
Khơ Thị