Trị sạch mụn mủ, làm đẹp da

Thứ ba, 7/8/2012 14:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tôi da dầu và mụn, ban đầu mụn sưng đỏ và đau nhức, sau thường có mủ, rất lâu khỏi. Mong chuyên mục tư vấn cách chữa trị. (Thu Hà)

Gương mặt xuất hiện những mụn mủ, sưng đỏ báo hiệu tình trạng làn da của bạn đang bị xâm hại nghiêm trọng. Mụn mủ là một trong những dạng cơ bản của mụn trứng cá. Bình thường, một vài mụn nhân trắng sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến nhan sắc và sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, gần đây, các bác sĩ da liễu cảnh báo, đây là loại mụn nguy hiểm, chúng gây đau, sưng tấy và có thể dẫn đến nhiễm trùng da.

quytrinhkhepkinloaibotangocmunmutaitaola

Chúng có màng trắng bọc ngoài, bên trong chứa dịch, do loại vi khuẩn trên da (P.acnes) gây nên. Phần sưng mủ là do tế bào bạch cầu chiến đấu với vi khuẩn và chết đi. Vì vậy, nặn mụn thông thường không thể loại bỏ tận gốc mụn mà còn là con đường giúp vi khuẩn nhanh chóng lan sang vùng da khác, làm tổ và hình thành cồi mụn. Đây cũng là loại mụn gây tổn thương nặng cho da bởi vi khuẩn có khả năng tấn công vào tận lớp trung bì, hình thành những hố lõm và vết thâm.

Để đối phó với loại mụn nguy hiểm này, bạn cần một liệu trình điều trị khép kín: lấy sạch nhân mụn, triệt tiêu vi khuẩn và hồi phục cho da.

matnakhangviemsecoimuntieudietvikhuan-31

Nhân mụn được lấy bằng dụng cụ chuyên dụng, vô trùng, có khả năng hút sạch chất dịch, không gây đau, không để lại vết thâm trên da. Mặc dù nhân mụn được lấy sạch nhưng vi khuẩn vẫn còn có thể tồn tại trong cồi mụn. Tiêu diệt vi khuẩn là việc cần thiết để hạn chế tình trạng mụn lây lan và kéo dài.

Mặt nạ kháng viêm được chiết xuất từ dược liệu tự nhiên, như một loại thuốc kháng sinh nhưng được sử dụng trên bề mặt da, có tác dụng nhanh chóng làm se cồi mụn, cách ly vùng da đang nhiễm khuẩn với các vùng da xung quanh. Các hoạt chất sau khi thấm sâu vào da, tìm đến nơi vi khuẩn làm tổ, cô lập và tiêu diệt vi khuẩn gây hại. Vì vậy, mụn mủ sẽ không có cơ hội quay trở lại.

Tuy nhân mủ đã được lấy sạch và vi khuẩn bị triệt tiêu nhưng làn da đã yếu dần và trở nên mẫn cảm với các tác nhân gây hại từ môi trường. Kết cấu da bị can thiệp từ lớp trung bì nên dễ hình thành sẹo lõm, vết thâm. Để tăng sức đề kháng cho làn da và khắc phục hậu quả do mụn để lại, làn da cần được làm mới với công nghệ tế bào gốc và kim lăn.

congnghetebaogockimlanhoiphuclandasaumun

Tế bào gốc là một mầm sống, sau khi được đưa vào da, biệt hóa và phân chia nhanh chóng tạo thành vô số tế bào da non. Tế bào non tiếp tục phân chia, di chuyển đến điểm tổn thương, sửa chữa kết cấu da đã bị can thiệp. Các tế bào già yếu được thay thế. Làn da được “hồi sức”, làm mới và trở nên khỏe mạnh.

Kim lăn gồm vô số những đầu kim nhỏ, chích xuyên vào lớp trung bì, thúc đẩy các tế bào tăng sinh và tạo điều kiện thuận lợi cho tế bào gốc cùng các dưỡng chất cần thiết hấp thụ sâu, tiến hành quá trình tái tạo da.

Công nghệ tế bào gốc và kim lăn là bước cuối cùng của quy trình trị mụn và cũng là bước quyết định giúp hồi phục làn da. Với quy trình điều trị khép kín, mụn mủ được loại bỏ tận gốc, khắc phục nhược điểm sẹo lõm, vết thâm do mụn để lại. Làn da trở nên khỏe mạnh, tươi sáng và mịn màng.

Hiện nay, quy trình trị mụn khép kín đã được tiến hành tại Hệ thống viện thẩm mỹ công nghệ cao Placencare. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có phương pháp trị mụn triệt để và an toàn.

Minh Thảo

Ý kiến bạn đọc ()