Tóc xoăn ngắn qua các thời đại

Thứ bảy, 17/9/2011 10:38 GMT+7
0 0 chia sẻ

Kiểu tóc xoăn ngắn đã được yêu thích từ thập niên 20 và cho dù ở thời kỳ nào, kiểu tóc này với sự đa dạng của nó cũng làm phái đẹp mê mẩn.

Thập niên 1920 là thời của kiểu tóc bob ngắn cổ điển, mang đến một cuộc cách mạng cho phái đẹp vì hình ảnh đặc trưng cho người để kiểu tóc này là những cô gái phá cách và bùng nổ. Cũng trong giai đoạn này, máy sấy tóc được phát minh, mang lại sự đột phá trong việc tạo kiểu cho các lọn tóc bob xoăn năng động.

Clara Bow.

Clara Bow.

Sang đến thập niên 40, các kiểu tóc cũng trở nên sâu sắc và thanh lịch hơn dành cho các thiếu nữ trong buổi hẹn hò với các chàng lính trẻ. Người ta ưa chuộng những lọn xoăn và bồng bềnh. Kiểu tóc lúc này không chỉ trẻ trung mà còn rất quyến rũ, tinh tế. Những năm này, phái đẹp bắt đầu trở nên quen thuộc với việc quấn lô mềm để có một vẻ ngoài nữ tính. Các lọn xoăn ở phần đỉnh đầu trở nên mềm và xốp hơn để phái đẹp có thể diện những chiếc mũ xinh xắn. Những kiểu tóc của huyền thoại Hollywood như: Lauren Bacall và Veronica được mọi người yêu thích.

Lauren Bacall và Veronica Lake.

Lauren Bacall và Veronica Lake.

Thập niên 60 là thập niên của năng lượng, sự nổi loạn và mái tóc phồng to thịnh hành của các ca sĩ hay các bà vợ của chính trị gia. Thời trang tóc của thập niên 1960 chỉ chú trọng là yếu tố phồng to và bồng bềnh của lọn xoăn, ngoài ra rất linh hoạt trong các kiểu cắt. Phu nhân tổng thống John Kennedy – Jacqueline Kennedy được dân chúng yêu mến không chỉ ở phong thái tao nhã, mà còn ở gu thời trang lẫn mái tóc của bà. Tóc của Jacqueline được làm bồng lớn mà người ta thường ví von là kiểu xoăn “phồng bong bóng”. Kiểu xoăn phồng này làm tăng thêm sự duyên dáng, khiến phái đẹp trông gầy đi, cũng như tăng thêm chiều cao cho họ.

Jacqueline Kennedy (1961)  Ann Margret (1962)  Marlo Thomas (1967).

Jacqueline Kennedy (1961) – Ann Margret (1962) – Marlo Thomas (1967).

Mỗi kỷ nguyên thời trang và xu hướng tóc luôn luôn có một thời kỳ thật sự lập dị khác thường. Và thập niên 80 là một ví dụ về cách mà thời trang và xu hướng kiểu tóc trở nên phá cách. Đó là giai đoạn nổi loạn trong thời trang của cả nam lẫn nữ, phô trương hàng loạt những màu nhuộm sặc sỡ và độc đáo. Sự tiên phong của các biểu tượng ca nhạc Madonna, Boy George và Cindy Lauper khơi gợi cảm hứng cho các fan trên toàn thế giới.

Madona.

Madonna.

Thời trang tóc của thập niên 80 thực sự là sự trải nghiệm thú vị. Ở thời kỳ này, tưởng chừng như luôn có sự thi đua xem ai là người bới kiểu tóc to nhất, sở hữu kiểu tóc lạ nhất, sử dụng mousse nhiều nhất. Thời trang tóc xoăn phồng không chỉ có duy nhất ở thập niên 80, nó đã xuất hiện với những biến tấu khác nhau ở thập niên 60 và 70. Nhưng điều làm thời trang tóc ở thập niên 80 đặc biệt nhất, đó chính là sự đa dạng của nó, sự phô diễn màu nhuộm và kiểu cắt. 
 
Có thể nói, ở từng thời điểm khác nhau của lịch sử, tóc xoăn ngắn cùng với những biến tấu độc đáo của nó đã chinh phục phái đẹp. Mùa thu 2011 đang đến và một lần nữa mang đến kiểu tóc xoăn ngắn với xu hướng uốn sóng nước mới do L'Oréal Professionnel giới thiệu độc quyền. Xu hướng mới này mang đến cho bạn một mái tóc xoăn bồng bềnh như sóng nước, mềm mại và bóng mượt.

Kiểu tóc được thực hiện bởi Salon Hưng, 206 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM.

Kiểu tóc được thực hiện bởi Salon Hưng, 206 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM.

Phái đẹp có thể trải nghiệm dịch vụ "Uốn sóng nước" mới được cung cấp độc quyền bởi các salons cao cấp và uy tín của L'Oréal Professionnel sau đây:

sd

- Salon Huyền: 43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP HCM
- Salon Nguyễn Thủy: 18 Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM
- Salon My My: 459 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM
- Salon Rose SC: số 13-2 Sky Garden, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM
- Salon Linh Chi: 54A Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận, TP HCM
- Salon Duy: 202/1 Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, TP HCM
- Salon Hùng: 475 Lô 8, Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình, TP HCM
- Salon New Style: 47 Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, TP HCM
- Salon Nét Việt: 27 Nguyễn Bặc, quận Tân Bình, TP HCM
- Salon Nhung: 686/13 CMT8, quận Tân Bình, TP HCM
- Salon Đông Tinh: 10/6 Nguyễn Ảnh Thủ, Bà Điểm, Hóc Môn, TP HCM

Minh Thảo

Ý kiến bạn đọc ()
 
Phỏng vấn trực tuyến
Thời gian 10:00 GMT +7 - Thứ tư, 03/01/2018