Tóc tết rối xinh xắn, kiểu cách

Chủ nhật, 23/6/2013 00:01 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tết tóc rối không những giúp các nàng sở hữu vẻ nữ tính, dịu dàng mà còn rất độc đáo và phá cách.

>> Hướng dẫn tết tóc dịu dàng đi biển
>> Tóc đuôi ngựa mùa hè đẹp như sao

Đầu tiên, để thực hiện kiểu tóc này bạn chia tóc thành ba phần: Hai phần ở hai bên và phần ở giữa. Sau đó, bạn lấy một phần tóc bên cạnh và bắt đầu tết theo kiểu Pháp.
Bạn tiếp tục tết tóc kiểu Pháp lượn ra sau gáy và tết tới gần tai bên kia theo hình chữ U và sau đó cố định tóc bằng kẹp ghim. Bạn nên chú ý tết hết phần tóc sau gáy và không để thừa.
Khi đã kẹp phần tóc đã tết xong, bạn chọn phần tóc ở giữa và tiếp tục tết kiểu Pháp theo hướng ngược lại phần ban đầu. Bạn nên tết sát với lớp tóc đã tết trước đó để tóc không bị thừa. Khi đã tết đến gần tai, bạn chuyển sang kiểu tết tóc thường và dùng thun nhỏ để buộc đuôi tóc lại.
Sau đó, bạn kéo phần tóc được tết thường ngược trở lại và dùng ghim cố định trên đầu. Lưu ý là bạn có thể đặt tóc  chồng chéo một chút để tạo nét độc đáo.
Tiếp theo, bạn thực hiện lại bước tết tóc kiểu Pháp ban đầu: lấy phần tóc còn lại ở bên kia đầu và tết dần cho tới khi gặp phần tóc đã được ghim cố định trên đầu thì chuyển sang kiểu tết bình thường cho tới hết độ dài tóc.
Sau khi tết xong phần tóc còn lại, bạn tiếp tục kéo ngược tóc về phía đối diện và dùng ghim cố định phần tóc đặt ngược trên đầu.
Bạn tiếp tục đặt tóc chồng chéo lên nhau cho tới khi hết độ dài tóc. Phần đuôi tóc thừa bạn có thể che khéo léo bằng cách giấu vào trong phần tóc đã được tết. Ngoài ra, sau khi ghim tóc xong bạn có thể kéo tóc lỏng chút để tạo nét mềm mại và thoáng cho mái tóc.
Sau cùng bạn dùng keo xịt để giữ kiểu tóc được lâu hơn. Và bây giờ bạn đã sở hữu mái tóc vô cùng năng động và độc đáo rồi nhé !

Lê Hằng

Ý kiến bạn đọc ()