Thứ bảy, 7/2/2015, 07:30 (GMT+7)

Tác hại của tia cực tím với da

Nhờ máy quay UV mô phỏng ánh nắng mặt trời, nhiều người có thể quan sát được tác hại khủng khiếp của ánh nắng với da khi thiếu kem chống nắng.

Nhằm khuyến khích mọi người dùng kem chống nắng, Thomas Leveritt cùng nhóm quay phim đã thực hiện một thí nghiệm nhỏ để chỉ ra tác hại của ánh nắng mặt trời. Nhờ máy quay UV có khả năng chụp ánh sáng từ quang phổ tia cực tím mô phỏng ánh nắng mặt trời, người được quay có thể quan sát được tác hại của tia cực tím với da mà mắt thường khó thấy được.

Ngoài việc tăng nguy cơ ung thư da, bạn còn nhanh bị lão hóa, da xuất hiện tàn nhang, đồi mồi nếu ra ngoài mà không thoa kem chống nắng. Kem chống nắng sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ, giúp da tránh khỏi các tác hại của tia cực tím. Nếu dùng hàng ngày, bạn nên sử dụng kem chống nắng SPF 30 vì kem có độ SPF quá cao sẽ mài mòn da khi sử dụng trong thời gian dài.

2_1423217578.jpg

Nhờ máy quay UV mô phỏng ánh nắng mặt trời, bạn có thể quan sát da mình xuất hiện nhiều đồi mồi, tàn nhang nếu không sử dụng kem chống nắng trong thời gian dài.

4_1423217771.jpg

Những vùng da thoa kem chống nắng sẽ hiện màu đen (phải), chúng tạo thành lớp bảo vệ vững chắc cho da tránh khỏi tác hại của tia cực tím.

1_1423217578.jpg

Ngay cả trẻ em cũng cần thoa kem chống nắng.

3_1423217578.jpg

Kính cũng là vật dụng chống nắng rất tốt. Người phụ nữ này chỉ đeo kính cận nhưng đôi mắt vẫn được bảo vệ.

 Mimie
Video: B.S

Ý kiến bạn đọc ()