Thứ hai, 21/2/2011, 06:00 (GMT+7)

Phẫu thuật căng da bụng

Tôi được biết bóc tách mỡ bụng và da thừa sau khi sinh là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mới. Xin cho tôi biết nếu như làm phẫu thuật đó liệu có nguy hiểm nhiều đến sức khỏe không? Xin cho tôi câu trả lời (TranLinh)

Sau khi sinh một phần da bụng bị giãn căng sẽ tự đàn hồi được. Phần da còn lại không tự đàn hồi được hình thành da thừa vùng bụng, chùng xuống, nhăn nheo. Để khắc phục tình trạng này giải pháp căng da được khá nhiều người lựa chọn. Trước khi thực hiện kỹ thuật bệnh nhân cần được thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa. Đánh giá toàn trạng, tính chất da, mức độ thừa da và mỡ, trương lực cơ thành bụng, các tổn thương cũ ở thành bụng (sẹo mổ, thoát vị…), các bệnh lý khác.

bung-930914-1368192867_500x0.jpg

Tùy vào mức độ chùng da có thể lựa chọn một trong hai loại căng da sau:

1. Căng da phẫu thuật (phẫu thuật tạo hình thành bụng)

Phẫu thuật thực hiện bằng cách bóc tách toàn bộ lớp da, mỡ dưới da thành bụng, kéo căng và cắt bỏ lớp da chùng, phục hồi lại sự chắc chắn của cân cơ thành bụng, tạo hình rốn nếu có chùng da cả vùng bụng trên và dưới. Kỹ thuật này giúp căng phẳng da bụng nhưng cũng để lại vết sẹo ngang dài vùng bụng dưới, có thể làm giảm hoặc mất cảm giác tạm thời da bụng. Các biến chứng có thể gặp phải là nhiễm trùng, chảy máu, đọng dịch, hoại tử vạt da, các biến chứng liên quan đến gây mê…

Có thể phòng tránh được biến chứng nếu bệnh nhân được khám xét đầy đủ, làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe toàn diện, phẫu thuật thực hiện tại phòng mổ vô trùng trong bệnh viện và phẫu thuật viên có trình độ, kinh nghiệm.

2. Căng da nội soi: thông qua vài điểm chích nhỏ trên da, bác sĩ treo, căng da chùng vùng bụng, chuyển dịch chúng mà không cần cắt bỏ. Kỹ thuật này bảo tồn được các nhánh thần kinh cảm giác dưới da. Về nguyên tắc, người được căng da sẽ không bị rối loạn cảm giác da. Hiện tượng sưng, đau, phù nề nhẹ vùng căng da, giảm tối đa khả năng nhiễm trùng, không mất thời gian nằm viện, ít tốn thuốc men hơn...

Phẫu thuật căng da bụng nội soi, được thực hiện dưới gây tê, trong khoảng 45 phút. Phương pháp này hiệu quả nhất đối với chùng da vùng bụng trên rốn, hoặc những chùng da mức độ nhẹ, nếu chùng da nhiều nên lựa chọn căng da bằng phẫu thuật.

Tư vấn bởi Viện thẩm mỹ Hà Nội

23 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04 3945 4548

Email: vienthammyhanoi@fpt.vn

Web: http://vienthammyhanoi.com.vn/vi/default.aspx

Ý kiến bạn đọc ()