Thứ sáu, 10/10/2014, 09:00 (GMT+7)

Niềng răng kịp thời giúp gương mặt đẹp hơn

Phương pháp niềng răng giúp khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, mọc lệch lạc...

Các tình trạng trên sẽ ảnh hưởng về khía cạnh thẩm mỹ khiến người mắc phải ít nhiều thiếu tự tin khi giao tiếp, đồng thời còn làm giảm chức năng ăn nhai và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những trường hợp cần niềng răng

Răng mọc lệch, răng vẩu: ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của gương mặt làm người mắc phải thiếu tự tin ảnh hưởng đến tâm lý trong cuộc sống.

Răng mọc chen chúc, răng mọc sai chỗ không ngay ngắn trên cung hàm: nếu trước đây bác sĩ thường phải nhổ bỏ đi thì ngày nay với sự phát triển kỹ thuật hiện đại trong nha khoa, bác sĩ sẽ áp dụng giải pháp niềng răng để sắp xếp lại răng mà không cần phải nhổ răng quá nhiều.

Trường hợp sai khớp cắn: khớp cắn lệch hoặc cắn ngược làm giảm chức năng ăn nhai gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, một vấn đề liên quan đến sức khỏe cần phải điều trị sớm.

Gõ caption vào đây

Một hàm răng đều, trắng sáng sẽ là yếu tố giúp gương mặt của mỗi người thêm phần thu hút.

Các phương pháp niềng răng hiện đại

Khách hàng trước khi điều trị sẽ được bác sĩ tư vấn, chụp hình X-Quang toàn cảnh để đánh giá tình trạng răng miệng cụ thể. Việc sử dụng máy móc và công nghệ hiện đại giúp bác sĩ phân tích chính xác từ đó đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết giúp bệnh nhân biết được thời gian và kế hoạch điều trị của mình.

Giải pháp niềng răng để điều trị sớm kịp thời sẽ giúp xương hàm phát triển hài hòa, rút ngắn thời gian và giảm bớt chi phí, ít gây đau đớn sớm sắp xếp ngay ngắn các răng mà không cần nhổ răng. Với phương pháp này răng sẽ mọc lại đúng vị trí, khớp cắn đều giữa hai xương hàm. Hàm răng mới sẽ đạt độ hiệu quả thẩm mỹ cao loại bỏ được những khuyết điểm để phù hợp hài hòa với khuôn mặt tự nhiên.

Gõ caption vào đây

Việc niềng răng sẽ giúp hàm răng "ngay hàng, thẳng lối" và mang lại nụ cười đẹp, góp phần giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Không riêng trẻ em mới niềng răng được, mà ngay cả người lớn vẫn có thể sử dụng phương pháp này. Hiện nay phương pháp niềng răng có rất nhiều loại mắc cài phù hợp với điều kiện kinh tế và tính thẩm mỹ mong muốn của mỗi người như:

Mắc cài kim loại mang tính đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn còn hạn chế vì mắc cài lộ ra bên ngoài mang tính thẩm mỹ chưa cao.

Mắc cài sứ, khi bạn muốn niềng răng nhưng còn lo ngại khi cười sẽ lộ ra những mắc cài làm bạn thiếu tự tin, giải pháp niềng răng với mắc cài sứ sẽ giúp bạn. Vì mắc cài sứ có màu giống như màu răng, khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang chỉnh nha.

Mắc cài mặt trong được gắn mặt trong của răng thay vì gắn ở mặt ngoài, không nhìn thấy trong quá trình giao tiếp mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn.

Tuổi thọ của hàm răng đã qua niềng răng

Thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào từng trường hợp điều trị của mỗi người, thông thường trung bình khoảng 1,5 năm đến 2 năm.

Một hàm răng đều đặn không chỉ đẹp mà còn giúp khả năng nhai tốt. Nếu răng mọc lệch lạc rất khó vệ sinh dể gây sâu răng và viêm nướu. Khớp cắn không đều dễ gây chấn thương khớp, ảnh hưởng không nhỏ cho hàm trên và hàm dưới.

Vì vậy chỉnh hình trong nha khoa rất quan trọng vừa giúp phòng ngừa và điều trị những sai lệch bảo vệ một sức khỏe tốt. Hơn nữa loại bỏ được những khuyết điểm để phù hợp hài hòa với khuôn mặt tự nhiên.

Gõ caption vào đây

Bằng những công nghệ mới, việc niềng răng giảm được đau đớn, chi phí và mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Trong quá trình điều trị niềng răng bạn nên tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ:

Tái khám định kỳ với bác sĩ: khi bạn đang mang niềng răng việc tái khám theo định kỳ là bắt buộc, vì những lần tái khám bác sĩ sẽ điều chỉnh lực kéo của mắc cài và theo dõi quá trình di chuyển của răng để việc điều trị được nhanh chóng và hiệu quả.

Ăn uống nhẹ nhàng, cũng nên giảm những thức ăn cứng và dai vì nó dễ làm rớt mắc cài trên răng gây ảnh hưởng đến lực kéo của dây cung, làm chậm quá trình niềng răng.

Vệ sinh chăm sóc răng miệng cần được quan tâm nhiều hơn, vì thức ăn dễ mắc phải trên các mắc cài, gây ra các bệnh về nướu cũng như hôi miệng.

Mừng Nha Khoa Đại Việt khai trương cơ sở mới: ưu đãi giảm phí điều trị niềng răng từ 10% đến 20%.

Tham khảo các dịch vụ khuyến mãi đặc biệt tại website: nhakhoadaiviet.vn. Liên hệ trực tiếp tại Nha Khoa Đại Việt để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Nha khoa Đại Việt (chỉ có một địa chỉ) tại 40 Đào Duy Từ, phường 5, quận 10, TP HCM.
Tel : (08) 3.8534697 – 0907469145 hoặc email: info@nhakhoadaiviet.vn

(Nguồn: Nha khoa Đại Việt)