Nhuộm tóc đúng cách

Thứ hai, 4/6/2012 12:20 GMT+7
0 0 chia sẻ

Màu nhuộm của nhãn hàng L’Oréal Professionnel có tác dụng bảo vệ cấu trúc tóc bóng mượt và chắc khỏe trong suốt quá trình nhuộm.

Một mái tóc nhuộm được xem là “đẹp” là khi nó vừa tạo được độ sáng bóng của màu nhuộm, lên chuẩn các tông màu, vừa phải đảm bảo được tính an toàn cho da đầu, sự chắc khỏe và mềm mượt của từng thớ tóc sau khi nhuộm.

Với quan niệm, nhuộm tóc sẽ đi đôi với một mái tóc hư tổn, khô xơ và dễ gãy rụng... nên mọi người thường sẽ mua những sản phẩm chăm sóc tóc đặc biệt sau nhuộm. Tuy nhiên, đây lại là một lầm tưởng, những nguyên nhân chính gây ra hư tổn cho tóc chính là ô nhiễm môi trường, ánh sáng mặt trời, nhiệt độ từ các dụng cụ tạo kiểu như máy uốn, máy kẹp thẳng, máy sấy và các loại thuốc nhuộm không rõ nguồn gốc... Do vậy, việc ý thức sản phẩm thuốc nhuộm gì được sử dụng để đổi màu tóc của bạn là điều kiện tiên quyết để vừa có được mái tóc nhuộm thời trang vừa bảo vệ từng sợi tóc khỏi hư tổn, thay vì cố gắng tìm cách chữa trị sự hư tổn sau đó.

Một quá trình nhuộm sẽ bao gồm từ bước kiểm tra tình trạng tóc và da đầu để xác định loại thuốc nhuộm và nồng độ thuốc pha chế cũng như thời gian thao tác nhuộm phù hợp. Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, loại màu nhuộm oxy-hóa là một sự lựa chọn thích hợp. Đây là loại màu nhuộm với các hạt phân tử thâm nhập vào sâu bên trong vỏ tóc làm thay đổi màu tóc. Loại màu này có độ bền 3 tháng, phù hợp với việc thay đổi màu tóc theo xu hướng thời trang mỗi mùa. Bạn có thể tham khảo các loại màu nhuộm của nhãn hàng chuyên nghiệp L’Oréal Professionnel (thuộc nhóm màu nhuộm an toàn này), với hai thành phần được phát minh độc quyền là Ionene G và Incell có tác dụng bảo vệ cấu trúc tóc bóng mượt và chắc khỏe trong suốt quá trình nhuộm.

 

hinh-1-785417-1368238404_500x0.jpg

Tiến xa hơn là màu nhuộm thế hệ mới Inoa với công nghệ dẫn xuất dầu ODS, không ammoniac vừa an toàn cho tóc và da đầu vừa mang lại hiệu quả tạo màu.

hinh-2-763776-1368238404_500x0.jpg

Bên cạnh đó, bạn cần tránh xa loại màu nhuộm kim loại, vừa rẻ vừa bền màu và không thể phai, bởi các phân tử màu nhỏ có những hoạt chất kim loại, tạo lớp màng bao phủ bên ngoài sợi tóc để thay đổi màu tóc và điều này sẽ làm tóc bị chết màu, không thay đổi màu về sau được nữa.

Với những dịch vụ nhuộm chuyên nghiệp như highlights hay phối nhiều màu trên cùng một mái tóc thì bạn càng cần đến bàn tay của người thợ lành nghề. Vì thế, để có mái tóc nhuộm “đẹp”, bạn cần đến những salon uy tín để được tư vấn và thực hiện.

Bước cuối cùng để “bền” màu nhuộm là một chế độ chăm sóc tóc đặc biệt. Màu nhuộm sẽ nhanh chóng phai dưới tác động của ánh nắng và môi trường bên ngoài. Do vậy, bộ chăm sóc tóc nhuộm L’Oréal Professionnel Série Expert Vitamino Color với hợp chất Amino Acid giúp duy trì màu nhuộm tốt, cùng vitamin E và màng lọc tia UV chống oxy-hóa sẽ là một tham khảo cho mái tóc nhuộm bóng mượt và chắc khỏe.

hinh-3-202701-1368238404_500x0.jpg

Minh Thảo

Ý kiến bạn đọc ()