Thứ tư, 2/4/2014, 11:00 (GMT+7)

Lời khuyên giảm cân từ tiến sĩ dinh dưỡng

Cuộc giảm cân của bạn sẽ dễ dàng và khỏe mạnh với 5 lời khuyên của phó giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm (Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia) - cố vấn dinh dưỡng của Saigon Smile Spa.

1_giam_can_dinh_duong.jpg

Theo tiến sĩ dinh dưỡng Nguyễn Thị Lâm, việc giảm cân, giảm béo không khó như bạn tưởng.

Nên giảm cân tự nhiên

Giảm cân tự nhiên tức là để cơ thể bạn tự giảm cân, bằng cách điều chỉnh lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu hao. Giảm cân tự nhiên giúp cơ thể quen dần với thể trạng mới, không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, những gì thuộc về cơ chế tự nhiên của cơ thể cũng đồng nghĩa với tính an toàn.

Không thể lười vận động

Không chỉ giảm hàm lượng thực phẩm chứa nhiều calo (như tinh bột, đồ ngọt, dầu mỡ...), bạn bắt buộc phải tăng các hình thức vận động, như tập thể dục. Nếu không có thời gian tập thể dục, bạn có thể thay thế bằng phương pháp giảm béo tạo form S-line Nhật Bản tại Saigon Smile Spa. Đây là phương pháp có các tác động tương tự như tập thể dục (bao gồm kỹ thuật massage và các công nghệ tác động mỡ hiện đại), nhưng cường độ cao hơn và tập trung hơn, vì thế hiệu quả tiêu mỡ cũng tốt hơn, sau 10 ngày bạn có thể giảm 3-5kg.

2_giam_can_dinh_duong.jpg

Phương pháp giảm béo tạo form S-line Nhật Bản giúp bạn “tập thể dục” không tốn thời gian, nhẹ nhàng, thư giãn.

Ăn chậm và nhai kỹ

Nhai kỹ giúp thức ăn tiêu hóa dễ hơn và không bị ăn quá đà. Cảm giác no phải mất 20 phút mới được chuyển đến não, vì vậy bạn nên ăn chậm để cơ thể sớm nhận được tín hiệu “bụng no”.

Đừng ăn vặt

Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm cho biết, khi tư vấn tại Saigon Smile Spa, bác sĩ nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng tại sao họ vẫn rất béo dù chẳng có bữa ăn “tử tế” nào trong ngày, thậm chí có người không ăn cơm, chỉ thỉnh thoảng “ăn tạm” vài cái bánh quy, bánh giò, bánh rán, chè... Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, chính thói quen ăn vặt đó đã khiến họ không thể giảm cân, bởi những thực phẩm này dù không mang lại cảm giác no, nhưng lại chứa rất nhiều năng lượng.

Nên ăn bữa phụ

Bạn nên ăn đầy đủ 3 bữa mỗi ngày với tỷ lệ dinh dưỡng hợp lý (ít cơm, ít dầu mỡ, nhiều rau xanh), có thể thêm bữa phụ giữa các bữa chính. Món ăn cho bữa phụ cũng là loại thực phẩm ít calo như khoai môn, khoai sọ, dưa hấu... Lý do nên ăn bữa phụ là bởi khi cơ thể quá đói, bản năng sinh tồn sẽ trỗi dậy thúc giục bạn ăn nhiều hơn. Vì vậy, bạn đừng để cơ thể quá đói.

Ngoài ra, quá trình áp dụng các phương pháp giảm béo kiểu Nhật như giảm béo tạo form S-line Nhật Bản, giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản tại Saigon Smile Spa cũng hỗ trợ trong việc giảm cảm giác thèm ăn. Bác sĩ Lâm cũng cho biết, các thao tác bấm huyệt trị liệu giúp điều chỉnh chức năng trao đổi chất và nội tiết, xúc tiến phân giải lipid, giảm nhu động của dạ dày ruột, ức chế sự phân tiết axit trong dạ dày, từ đó làm giảm cảm giác đói. Xem thêm nguyên lý giảm béo kiểu Nhật tại đây.

3_giam_can_dinh_duong.jpg

Cô gái Nguyễn Thu Hằng đã giảm 10kg nhờ 2 liệu trình giảm cân kiểu Nhật kết hợp thực đơn dinh dưỡng do PGS-TS Nguyễn Thị Lâm thiết kế độc quyền cho Saigon Smile Spa.

Xem thêm câu chuyện thực tế của Nguyễn Thị Hằng cùng thực đơn dinh dưỡng giảm cân của bác sĩ Lâm tại đây.

(Nguồn: Hệ thống Saigon Smile Spa)