Thứ sáu, 10/12/2010, 09:01 (GMT+7)

Làm điệu với tóc xoăn tự nhiên

Em 22 tuổi, tóc xoăn tự nhiên, sợi to và khô. Em béo (cao 1m55 nặng 52kg) nhưng khuôn mặt hơi dài. Em muốn một kiểu tóc đơn giản, không phải chăm sóc nhiều, không nhuộm mà khắc phục được nhược điểm tóc xoăn. (Thu Hà)

Tóc hay bị rối và những sợi tóc con mọc ra không vào nếp là nỗi niềm thường gặp của các bạn gái sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên. Giải pháp hay được lựa chọn nhất chính là ép tóc. Nhưng không phải gương mặt nào cũng phù hợp với mái tóc thẳng.

Với gương mặt dài và vóc dáng hơi mập một chút thì cần thiết tạo một độ phồng vừa phải, kết hợp với việc tạo kiểu cho phần tóc mái để giúp gương mặt trở nên cân đối, bớt dài và gọn gàng hơn.

Bạn có thể tạo mái tóc tương tự như Keira Knighley - gương mặt khiến người đối diện phải say đắm bởi vẻ đẹp ngọt ngào nhờ mái tóc ngang vai uốn nhẹ kết hợp với phong cách trang điểm trẻ trung.

8-429679-1368124859_500x0.JPG

Một số cách sau đây sẽ rất hữu ích cho việc khắc phục nhược điểm của tóc xoăn tự nhiên và giúp cho mái tóc trở nên mềm mại và dễ vào nếp hơn.

Trước hết bạn nên thường xuyên cắt tỉa tóc cho gọn gàng, để ngắn là phù hợp nhất. Còn nếu bạn muốn để dài, bạn nên tạo kiểu bằng cách tết, búi, buộc tóc lại cho gọn. Với gương mặt dài, bạn nên để phần tóc mái để tạo sự cân đối cho gương mặt. Đặc biệt chú ý không nên để tóc rẽ ngôi giữa sẽ làm cho gương mặt đã dài còn dài hơn.

Sử dụng bộ dầu gội, xả dành riêng cho tóc xoăn như bộ sản phẩm Dualsenses Curly Twist của Goldwell để giúp cho những lọn tóc xoăn luôn đàn hồi và bóng mượt. Có thể sử dụng thêm sản phẩm xịt dưỡng xả khô hoặc gel chống rối, gỡ tóc nhẹ nhàng và vuốt nhẹ để các lọn tóc không bị rối.

Ngoài ra, để tạo những kiểu tóc mới lạ và đáng yêu hơn, bạn có thể sử dụng lô cuốn hay kẹp ghim để chia tóc thành những lọn nhỏ. Với một chút gel tạo kiểu, thêm chiếc kẹp tóc hay chiếc ru băng làm điệu thêm cho mái tóc là bạn đã có thể tự tin xuất hiện trước mọi người.

Tư vấn:
Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Hải Linh, Goldwell Prestige Salon
Linh Salon (Số 6 ngõ 42 Giang Văn Minh, Hà Nội)
Phối hợp cùng:
Goldwell Vietnam
Phone: 04- 3783 2226. Fax: 04- 3783 2225
Hotline: 01 22 313 00 77 - 01 22 313 00 88
Email:
sales@sunstarvn.com - Website: www.goldwell.com.vn.

Minh Thảo


 

Ý kiến bạn đọc ()