Thứ năm, 10/10/2013, 10:00 (GMT+7)

Kỹ thuật tạo hình cằm chữ V tự nhiên

Cằm tôi hơi vuông, tôi muốn sửa thành cằm hình chữ V, nhưng sợ đau và không muốn có sẹo, mong bác sĩ tư vấn phương pháp an toàn. (Lê Hà)

Hình dáng khuôn mặt biến đổi theo thời gian, khi trẻ khuôn mặt thường có cấu trúc hình chữ V nhưng khi tuổi tác cao hơn khuôn mặt chuyển dần sang hình dáng chữ V ngược. Để giành lại tuổi thanh xuân thường can thiệp thẩm mỹ giúp phục hồi hình dáng khuôn mặt theo hướng này.

chinh-cam-7784-1381371656.jpg

Cằm đóng vai trò quan trọng đối với định hướng khuôn mặt, dáng cằm thon gọn kiểu “V line” theo phong cách Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay.

Để sở hữu chiếc cằm thon gọn kiểu  V line, có nhiều lựa chọn khác nhau như phẫu thuật đặt chất liệu độn, sử dụng kỹ thuật nội soi, hoặc dùng các ứng dụng công nghệ không phẫu thuật như tiêm chất làm đầy.

Cách thông thường hay được sử dụng là đặt chất liệu độn. Tuy nhiên, sau khi thực hiện, không phải ai cũng có được chiếc cằm như mơ ước, nhiều trường hợp cằm cứng, quá dài hoặc nhọn, khi cười nói cằm ít di chuyển làm lộ liễu can thiệp phẫu thuật. Hơn thế nữa, phẫu thuật độn cằm lại đau đớn và có nguy cơ rủi ro cao nên cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Một cách khác có thể giúp điều chỉnh hình dáng cằm là kỹ thuật nội soi, thực hiện bằng cách chuyển dịch phần mô vùng cằm giúp cằm thon gọn hơn. Đây là kỹ thuật can thiệp tối thiểu không gây đau đớn và rủi ro như độn cằm thông thường vì vậy cần có chỉ định chặt chẽ phù hợp với một số trường hợp nhất định.

Hiện làm đẹp không phẫu thuật đang là lựa chọn của nhiều người do những ưu điểm của phương pháp này mang lại như không để lại sẹo, không đau, không rủi ro, không cần thời gian phục hồi. Để thay đổi hình dáng cằm, bác sĩ có thể thay thế phẫu thuật thông thường bằng công nghệ không phẫu thuật sử dụng Radiesses, Juvéderm… Kết quả của kỹ thuật này giúp những khuôn mặt thô cứng, những chiếc cằm có khiếm khuyết trở nên thon gọn, mềm mại chỉ sau 5 phút nên nó là sự lựa chọn đem lại sự hài lòng cho 100% khách hàng đã sử dụng.

1_-_Cam_chu_V.jpg

Radiesses, Juvéderm sẽ giúp chỉnh hình dáng cằm như ý muốn.

Radiesses, Juvéderm là công nghệ sinh học có nguồn gốc từ Mỹ được các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu thế giới đánh giá cao vì thân thiện với cơ thể, có khả năng tự hấp thu, thích ứng cao. Quy trình độn cằm không phẫu thuật bằng Radiesses, Juvéderm khá đơn giản. Sau khi thăm khám và đánh giá tình trạng cụ thể, bác sĩ tiến hành sát khuẩn và cấy ghép Radiesses, Juvéderm vào các vị trí đã định sẵn.

Theo sự điều chỉnh của bác sĩ, Radiesses, Juvéderm sẽ giúp chỉnh hình dáng cằm như ý muốn, ví dụ làm thon gọn cằm, độn cằm lẹm, kéo dài cằm ngắn… tạo hình cằm đẹp tự nhiên mà không để lại bất kỳ dấu vết nào. Mặc khác, Radiesses, Juvéderm có khả năng đàn hồi và độ đậm đặc cao hơn so với các chất làm đầy da bằng Acid Hyaluronic khác.

Hai yếu tố này giúp cho Radiesses, Juvéderm trở thành sản phẩm được nhiều người lựa chọn để độn cằm, tạo hình cằm cũng như chỉnh hình các khiếm khuyết khác trên khuôn mặt.

Tư vấn bởi thạc sĩ bác sĩ Mai Mạnh Tuấn - Viện thẩm mỹ Hà Nội.

Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: 04 3945 548.

Website: http://vienthammyhanoi.com.vn.
Email: vienthammyhanoi@fpt.vn.

Minh Thảo