Thứ bảy, 13/2/2010, 06:00 (GMT+7)

Kỹ thuật nâng ngực nội soi

Ngực em khá nhỏ, em muốn phẫu thuật nâng ngực nhưng không biết ca phẫu thuật này sẽ được tiến hành ra sao, bác sĩ có thể cho em biết được không? (Thùy Vi).

Với nhiều cải tiến trong kỹ thuật nội soi tân tiến, phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực trở thành một sự lựa chọn với muc đích là làm thay đổi dáng vẻ người phụ nữ trong cái nhìn của mọi người xung quanh bạn.

Nâng ngực bằng đặt túi độn ngực có nhiều kỹ thuật khác nhau, mỗi kỹ thuật đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Phẫu thuật được chia làm bốn bước như sau:

al-601230-1368102947_500x0.jpg

Bước 1: Rạch da đường hõm nách (auxillary). Kích thước vết rạch thay đổi tùy theo bác sĩ phẫu thuật và loại túi độn được sử dụng.

Bước 2: Bóc tách tạo khoang túi dưới cơ ngực với kiểm soát nội soi (đánh giá trực tiếp vùng mổ qua màn hình hiển thị camera).

Nhược điểm:

Khác với sử dụng những đường mổ bộc lộ trực tiếp khoang túi như quầng vú, nếp lằn vú. Đường mổ hõm nách cần có dụng cụ chuyên dụng và phương tiện hỗ trợ

Ưu điểm:

- Chỉ cần sử dụng đường rạch da tối thiểu 3-4 cm, hầu như không gây tổn thương mô thành ngực.

- Kiểm soát chính xác kích thước khoang túi.

- Kiểm soát hoàn toàn hiện tượng chảy máu.

Bước 3: Đặt túi vào khoang

Loại chất liệu: chất liệu của túi ngực có thể là gel hoặc nước muối.

Hình thái: hình cầu hay hình giọt nước được lựa chọn tuỳ thuộc vào yêu cầu phẫu thuật và hình dáng ngực ban đầu để đảm bảo mang lại hình dáng đẹp, tự nhiên.

Bước 4 : Đóng kín vết mổ

Đặt dẫn lưu để đảm bảo loại bỏ triệt để dịch ứ đọng. Băng định hình ngực. Vết mổ hõm nách sau khi phục hồi hầu như không nhận biết được. Bạn có thể tự tin khi mặc váy hoặc áo dây trong những dạ hội.

Ngoài ra để ổn định hình thái ngực, bệnh nhân cần thực hiện đúng theo những hướng dẫn về cách chăm sóc và chế độ sinh hoạt.

Cần tái khám, kiểm soát chặt chẽ tình trạng vết mổ đến khi phục hồi hoàn toàn.

Tư vấn bởi Viện thẩm mỹ Hà Nội
23 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 04 3945 4548
Email:
vienthammyhanoi@fpt.vn
Web: http://vienthammyhanoi.com.vn

T.C.

Ý kiến bạn đọc ()