Thứ tư, 6/4/2016, 12:00 (GMT+7)

Gợi ý cách hấp dưỡng tóc phù hợp

Sau những đợt làm hoá chất hoặc muốn giữ mái tóc luôn mượt bóng, bạn cần sử dụng dầu hấp để phục hồi tóc nhanh và hiệu quả.

polyad

Những mẫu tóc mới của Giám đốc sáng tạo Davines toàn cầu - Angelo Seminara.

Thời điểm hấp tóc phù hợp

Cũng giống như dầu xả, bạn có thể dùng dầu hấp đều đặn hàng tuần hay theo tần suất tuỳ thuộc tình trạng tóc hiện tại.

Nếu tóc bị hư tổn nặng đến rất nặng, bạn cần tăng cường ít nhất một tuần 2 lần hấp để phục hồi sức khoẻ cho tóc. Nếu tóc bạn bình thường thì hấp có thể giúp tăng độ bóng mượt trong khi vẫn cung cấp nhiều dưỡng chất nuôi tóc.

Phân biệt hấp chữa trị và hấp dưỡng bóng

Tuỳ vào tình trạng và nhu cầu cho tóc mà bạn nên dùng hấp sao cho đúng mới đạt hiệu quả. Hiện nay có 2 dạng hấp phổ biến là hấp chữa trị và hấp dưỡng bóng mượt cho tóc. 

Hấp chữa trị: thường chứa những thành phần nuôi dưỡng sâu hoặc keratine (chất có nhiều nhất trong sợi tóc) nhằm khôi phục độ chắc khoẻ cho mái tóc (nên cảm giác tóc sẽ hơi đanh lại). Bạn có thể sử dụng đều đặn một tuần 2 lần với tóc hư tổn nặng và một tuần một lần nếu tóc hư tổn vừa. Khi tóc bạn khoẻ dần lên, hãy giảm tần suất sử dụng hấp chữa trị để tránh tình trạng tóc bị đanh cứng quá mức.

Tùy vào tình trạng tóc có thể chọn hấp nóng hay hấp nguội. Với tóc hư tổn nhiều, hấp nguội là lựa chọn phù hợp hơn. Bạn nên dùng hấp chữa trị khi tóc hư tổn hoặc sau khi thực hiện hoá chất như uốn, nhuộm, duỗi…

Điểm khác biệt của hấp chữa trị là chứa hạt dưỡng siêu nhỏ hoặc thành phần keratine được đưa vào sâu bên trong thân tóc, kích thích quá trình tái tạo và khôi phục sức khoẻ của tóc. Vì hấp chữa trị khiến tóc bị đanh nên sau khi hấp nên dùng dầu xả để giúp tóc mượt trở lại.

polyad

Nounou Hair mask là dạng hấp dành cho tóc hư tổn giúp phục hồi độ chắc khoẻ cho tóc.

Hấp dưỡng bóng mượt: công dụng chính của dòng hấp này là cung cấp dinh dưỡng nuôi dưỡng và giúp tóc bóng mượt (khác với hấp chữa trị là giúp tóc chắc khoẻ). Bạn sử dụng thường xuyên hơn hấp chữa trị hoặc bất kỳ lúc nào nếu muốn. Nếu tóc và da đầu bị dầu thì nên giãn cách số lần sử dụng để tránh tình trạng bết tóc. Các chuyên gia khuyên khách hàng nên hấp nóng, dùng nhiệt để giúp quá trình đưa dưỡng chất nhanh và sâu hơn. Phương pháp này phù hợp với mái tóc nhuộm nhằm tăng độ bóng, độ mượt mềm hoặc tóc bình thường, để giữ và duy trì độ sâu của màu nhuộm. Thành phần khá tương đồng với dầu xả nhưng đậm đặc hơn, nhiều dưỡng chất hơn.

polyad

Minu hair mask là dạng hấp dưỡng bóng mượt, cung cấp nhiều dưỡng chất nuôi tóc.

Hấp tóc tại nhà

Dịch vụ hấp tóc nên thực hiện tại salon để nhằm đạt hiệu quả cao. Nhưng nếu vì điều kiện hay đột xuất, bạn vẫn có thể thực hiện hấp tóc tại nhà với một vài thao tác đơn giản.

Bước 1: sau khi gội thấm khô tóc bằng khăn bông.

Bước 2: thoa dầu hấp lên tóc, nên tập trung phần thân và ngọn tóc (với tóc hư tổn và da đầu bị dầu), massage nhẹ nhàng.

Bước 3: Lưu trên tóc từ 10 phút đến 15 phút tuỳ loại dầu hấp và tình trạng tóc.

Bước 4: Xả lại bằng nước sạch, có thể dùng dầu xả để kết thúc quá trình hấp.

Những gợi ý nhỏ sẽ giúp bạn có thể phân biệt để dùng dầu hấp chính xác, từ đó mới giúp mái tóc phục hồi độ chắc khoẻ hay bóng mượt.

Liên hệ: Davines Việt Nam

Website: www.davines.com/vn
Fanpage: www.facebook.com/vietnam.davines
Sản phẩm được phân phối và bán tại các salon chuyên nghiệp trên toàn quốc.

(Nguồn: Davines Việt Nam)