Thứ bảy, 24/11/2012, 10:00 (GMT+7)

Giảm cân bền vững bằng chất xơ hòa tan

Konjaglu là thực phẩm chức năng giúp giảm cân bằng cách tạo cảm giác no khiến bạn ăn ít hơn, giảm hấp thu đường và chất béo vào cơ thể.

Nhiều người mới thử giảm cân lần đầu tiên đều muốn giảm cân nhanh. Họ đặt mục tiêu giảm 4-5 kg trong vòng 2-3 tuần. Mục tiêu này có thể thực hiện được bằng cách nhịn ăn nhiều bữa trong ngày, tập luyện thể dục đến kiệt sức và uống các loại thuốc giúp giảm cân có tác dụng mạnh.

Nhưng việc giảm cân quá nhanh cũng có những tác hại, thứ nhất đối với sức khỏe. Thứ hai, sau quá trình kiêng cữ và dùng thuốc để giảm cân, rất khó để duy trì, bạn không thể tiếp tục và khi dừng lại, sẽ tăng cân trở lại có khi còn cao hơn trước.

image001-510807-1368318620_500x0.jpg

Những thuốc giảm cân tác dụng mạnh thường chứa chất sibutramine, một chất gây ức chế hệ thần kinh làm bạn không còn cảm giác đói. Nó cũng có nhiều tác dụng phụ nguy hại với tim và gan, khiến bạn thường xuyên bị mệt ngực khi dùng, và khó ngủ về đêm. Nó còn gây xáo trộn các hóc môn giúp kiểm soát cảm giác đói nên khi dừng sử dụng, bạn sẽ thèm ăn còn nhiều hơn trước khi sử dụng và kết quả là việc tăng cân trở lại một cách không thể kiểm soát được.

Năm 2011, cơ quan FDA của Mỹ đã đưa ra danh sách cấm 72 loại thuốc giảm cân có tính độc hại cho cơ thể. Các thuốc này có 9 loại hóa chất có thể gây độc tính lên tim mạch, thận và làm tổn hại gan của người sử dụng, mà thường gặp nhất là Sibutramine.

Trong 72 loại thuốc giảm cân độc hại đó, nhiều nhãn thuốc bắt nguồn từ Trung Quốc, ẩn mình dưới lốt “thuốc thảo dược” nhưng thực chất, nhà sản xuất lén bỏ Sibutramine vào, Vì vậy, không có một loại thảo dược nào có thể giúp giảm được 3 đến 4 ký trong vòng một tuần sử dụng như nhà cung cấp thuốc quảng cáo.

Thay vì cố tìm cách giảm cân nhanh chóng, những người có kinh nghiệm về việc giảm cân thường tìm những liệu pháp giảm cân chậm nhưng chắc. Một trong những phương pháp vừa hiệu quả vừa tốt cho sức khỏe là thay thế những thói quen thường ngày khiến bạn tăng cân bằng những thói quen khác lành mạnh hơn. Thí dụ: bạn cố tập để thay đổi khẩu vị thức ăn từ ngọt nhiều đến ngọt ít hơn. Ban đầu khi chưa quen, bạn có thể thấy khó chịu, nhưng khi đã quen sẽ thấy ăn thức ăn ngọt đậm là khó chịu hơn so với nhạt.

image003-489108-1368318620_500x0.jpg

Để hỗ trợ cho những thói quen tốt giúp giảm cân, có những loại thực phẩm chức năng có chứa chất xơ thực vật hòa tan, khi uống vào bao tử sẽ giãn nở tạo ra cảm giác no, khiến bạn ăn ít lại. Và việc ăn ít lại, dần dần ngày này qua tháng nọ sẽ giúp bạn giảm cândần. Ăn ít và tập luyện thể dục để tiêu tốn năng lượng là phương pháp khỏe mạnh và bền vững nhất để giảm cân.

Đôi khi, thay vì đặt mục tiêu giảm cân, bạn nên đặt mục tiêu có được một cơ thể khỏe mạnh , yêu đời hơn. Ngoài ra, bạn nên tạo những thay đổi nhỏ mỗi ngày vào lịch làm việc của mình để tạo ra một lối sống năng động, cân bằng hơn và qua đó, vô tình bạn đã bước một bước vào quá trình giảm cân bền vững.

image004-646558-1368318620_500x0.jpg

Konjaglu là sản phẩm thuốc hỗ trợ giảm cân dạng gói bột hòa tan vào nước. Khi uống vào trước bữa ăn có tác dụng tạo cảm giác no, khiến bạn ăn ít lại, giúp hỗ trợ quá trình ăn kiêng để giảm cân.

Ngoài tác dụng tạo cảm giác no, khi vào ruột sản phẩm còn có tác dụng hút những chất đường và mỡ có trong thức ăn và cuốn chúng theo ra ngoài theo phân, ngăn không cho chúng đi vào máu. Bạn có thể dùng Konjaglu sau những bữa ăn ngọt và béo mà bạn nghi ngờ sẽ khiến bạn tăng cân để “chữa cháy”.

Sản phẩm được chiết xuất từ củ rễ của cây Konjac được trồng nhiều ở Nhật nên có thành phần tự nhiên và không gây các tác dụng phụ đến hệ thần kinh và tim mạch. Uống Konjaglu cũng giống như ăn nhiều rau, giúp nhuận trường, ngăn ngừa tiểu đường và giảm Cholesterol. Sản phẩm này có thể được sử dụng lâu dài mà không gây hại cho sức khỏe.

Sản phẩm được bán rộng rãi trên các nhà thuốc tại TP HCM. Phân phối bởi: Công ty TNHH Dược Phẩm Uyên My. ĐT: 08 38156677. Đặt mua trực tuyến tại: http://www.uyenmy.com.vn/

Minh Thảo

Ý kiến bạn đọc ()