Thứ hai, 4/2/2013, 10:42 (GMT+7)

F5 túi trang điểm đón năm mới

Với phong cách đi làm hay dạo phố, bạn chỉ cần mang theo những sản phẩm trang điểm cơ bản trong túi là đủ.

Hãy làm một "cuộc cách mạng" chào đón năm mới trong công cuộc làm đẹp của mình. Việc đầu tiên đó chính là sắp xếp lại chiếc túi trang điểm của bạn. Hầu hết phái nữ chúng ta thường có thói quen để các dụng cụ trang điểm không theo trật tự cố định, đó là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên để có thể phát huy tốt hiệu quả của từng sản phẩm và duy trì có thói quen có lợi cho da, bạn có thể bắt đầu lại từ những thay đổi nhỏ nhất. Dưới đây là 5 lời khuyên để bạn có một chiếc túi trang điểm thật gọn nhẹ và tiện dụng.

1. Phân loại theo nhóm

bag-138031-1368274815_600x0.jpg

Việc đầu tiên là tập trung tất cả các dụng cụ trang điểm của bạn. Sau đó, hãy sắp xếp đồ trang điểm theo từng nhóm khác nhau. Ví dụ như: các loại phấn, kem đánh mặt, các loại dùng cho mắt, các loại son...

2. Loại bỏ những thứ không cần thiết

Sau khi sắp xếp xong, bạn hãy loại ra các loại mỹ phẩm đã quá đát. Các loại phần nền sử dụng khoảng một năm, son môi và son bóng dùng trong một năm, các loại khác như mascara, bút kẻ mắt dạng lỏng hay dạng chì bạn chỉ nên sử dụng trong ba tháng.

3. Chọn ra những loại sử dụng hàng ngày

Bước tiếp theo, bạn hãy chọn ra những sản phẩm mình hay sử dụng thường xuyên nhất. Nếu bạn có một lọ đánh mắt nhũ, hãy tạm cất nó ở nhà. Bởi loại này chỉ được sử dụng cho các dịp đặc biệt. Với cách trang điểm đi làm, hay dạo phố thông thường bạn cần có những dụng cụ cơ bản sau: kem nền, kem che khuyết điểm, phấn nền, phấn má, bút kẻ mắt, mascara, phấn mắt, son môi, son bóng và các dụng cụ trang điểm.

4. Sử dụng những sản phẩm hai trong một

bag1-206702-1368274815_600x0.jpg

Một lưu ý nữa cho bạn là hãy sử dụng các loại mỹ phẩm hai trong một như mascara hai đầu, một đầu là dưỡng, đầu còn lại là mascara hay những thỏi son có hai đầu... Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích của túi trang điểm cũng như thuận tiện cho việc mang theo.

5. Thường xuyên sắp xếp

Chìa khóa để bạn thành công trong bất cứ mọi công việc nào đó là sự kiên nhẫn và chăm chỉ. Để có một chiếc túi trang điểm luôn gọn gàng, ngăn nắp và tiện dụng bạn cũng phải thực hiện quy trình trên. Luôn kiểm tra túi trang điểm của bạn sau một hoặc hai tuần. Việc này đảm bảo rằng mọi thứ đều sạch sẽ nhằm phát huy tối đa công dụng của chúng, đồng thời nắm rõ được hạn sử dụng của từng sản phẩm. Nếu bạn giữ thói quen này thường xuyên, điều lớn nhất là bạn đang bảo đảm một môi trường lành mạnh và an toàn cho chính làn da của mình.

Hà Lê

Ý kiến bạn đọc ()