Thứ sáu, 5/2/2010, 14:55 (GMT+7)

Đúng sai trong chuyện làm đẹp

Mỗi phụ nữ lại có cách làm đẹp khác nhau chưa kể những nhận định trong việc giữ gìn nhan sắc của họ cũng khác nhau. Tuy nhiên bên cạnh những bí quyết riêng đúng đắn vẫn tồn tại một số chiêu thức làm đẹp sai lầm.

1. Chải đầu khoảng 100 lần trước khi lên giường sẽ giữ cho tóc bóng và khỏe

Sai. Bạn chỉ nên chải tóc theo nhu cầu của bản thân để tránh bị rối. Khi dùng lược tác động quá nhiều thì tóc bạn có thể sẽ bị khô và tích điện.

2. Làn da khô sẽ làm bạn có nếp nhăn

Sai. Các nếp nhăn hình thành do nhiều lý do khác nhau nhưng da khô thì không nằm trong những nguyên nhân đó.

3. Đi giày cao gót sẽ khiến bạn bị giãn tĩnh mạch

Đúng. Sức ép khi phải đứng trên những đôi giày cao lênh khênh có thể dẫn đến chứng giãn tĩnh mạch. Nếu bạn không thể từ bỏ những đôi giày gót nhọn này thì hãy cố gắng thử chiêu thức sau: mỗi giờ, hãy ngồi xuống và tháo giày ra, lắc lư các ngón chân sau đó xỏ chân vào giày. Điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro của bạn với chứng giãn tĩnh mạch.

201-792541-1368102199_500x0.jpg

4. Kem đánh răng có thể chữa được mụn

Đúng. Các thành phần trong thuốc đánh răng được chứng minh có thể giảm thiểu và loại bỏ được mụn trứng cá. Nhưng bạn không nên lạm dụng mà chỉ nên dùng rất ít mà thôi. Vài loại hóa chất trong kem đánh răng có thể làm khô da và gây kích ứng.

5. Bạn có thể thu nhỏ lỗ chân lông

Sai. Lòng trắng trứng gà hoặc vài loại mặt nạ khác có thể làm co lỗ chân lông lại nhưng nó chỉ mang tính chất tạm thời.

6. Dùng nhiều nước bóng sẽ làm móng tay của bạn ngả vàng

Đúng. Liên tục đánh móng tay kèm với nước bóng trong thời gian dài có thể làm móng chân và móng tay của bạn chuyển sang màu vàng bởi vì loại hóa chất này gây biến màu trên móng.

7. Tóc của bạn sẽ mọc chậm vào mùa đông hơn mùa hè

Sai. Đây là điều hoang tưởng phổ biến nhất vè tóc. Điều này chỉ áp dụng đối với râu của đàn ông vì chúng mọc nhanh hơn vào mùa hè. Tuy nhiên, tóc của chúng ta không có gì thay đổi về tốc độ mọc suốt cả năm.

8. Chocolate sẽ làm bạn bị mọc mụn

Sai. Trừ khi bạn bị dị ứng với chocolate còn lại nó sẽ làm phát triển mụn trứng cá hoặc bất kỳ bất thường nào trên da.

9. Gội đầu bằng bia sẽ giúp bạn có mái tóc dày hơn

Đúng. Cách làm này sẽ khiến tóc bạn dầy hơn cho đến lần gội tiếp theo nhưng nó cũng sẽ làm bạn có mùi như đang ở một quán rượu. Thử dùng dầu gội làm dày tóc với loại cây hoa bia trong đó để thay thế.

Chi Anh

Ý kiến bạn đọc ()