Thứ tư, 28/11/2012, 11:07 (GMT+7)

Diễm Hương mắc lỗi make-up

Che khuyết điểm vùng mắt quá sáng là lỗi sơ đẳng nhất và cách đánh mắt đen khiến hoa hậu bị già đi.

>> Diễm Hương nghẹn ngào trước ngày lên đường

Là đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2012, Diễm Hương sở hữu thân hình gợi cảm với các số đo lý tưởng. Với phong thái tự tin và cách nói chuyện duyên dáng, cô được kỳ vọng là ứng viên "sẽ làm nên chuyện" ở mùa giải này. Thế nhưng, trong buổi giao lưu trước giờ lên đường, hoa hậu thế giới người Việt lại mắc phải lỗi trang điểm cơ bản, khiến người hâm mộ không khỏi "giật mình".

Diễm Hương mắc lỗi che khuyết điểm vùng mắt

Diễm Hương mắc lỗi che khuyết điểm vùng mắt.

Theo chuyên gia trang điểm Lilian Trần, hoa hậu đã mắc phải lỗi che khuyết điểm vùng mắt quá trắng. Đây là một lỗi sơ đẳng nhưng không ít ngôi sao khác cũng nhiều lần gặp phải. Ngoài ra, Diễm Hương còn đánh khối tạo sáng tối quá nâu làm gương mặt trông mất tự nhiên.

Trang điểm mắt quá đen khiến Diễm Hương bị già đi

Trang điểm mắt quá đen khiến Diễm Hương bị già đi

"Với khuôn mặt tròn của Diễm Hương thì cô phải chú trọng vào tạo khối phần xương hàm và gò má. Cách đánh mắt quá đen cũng khiến cô bị già đi. Còn với eyeshadow (mỹ phẩm tạo bóng mắt), do Diễm Hương sử dụng màu nâu đậm kéo dài phía đuôi mắt và xếch lên trên nên khoảng cách mắt của cô bị kéo ra xa, trông hơi dữ", chuyên gia Lilian cho biết.

Dù bức ảnh được chụp từ góc xa nhưng vẫn nhìn rõ các vùng da không đều màu trên khuôn mặt Diễm Hương

Dù bức ảnh được chụp từ góc xa nhưng vẫn nhìn rõ các vùng da không đều màu trên khuôn mặt Diễm Hương

Chuyên gia trang điểm Nguyễn Sang cũng có ý kiến tương đồng như trên về cách đánh mắt kéo dài phần đuôi, làm cho khuôn mặt bị dữ dằn và không trẻ trung. Việc sử dụng quá nhiều phấn màu sáng đã làm mất đi vẻ tự nhiên trên khuôn mặt Diễm Hương. Ngoài ra, với tone màu nâu chủ đạo đã khiến hoa hậu bị già đi so với tuổi và không khoe được ưu điểm nụ cười tươi. Theo anh, tông màu đỏ tươi hoặc hồng sẽ là lựa chọn phù hợp để Diễm Hương tham gia các sự kiện.

Chuyên gia trang điểm của bộ phim Thiên mệnh anh hùng - Lilian Trần gợi ý: "Kiểu trang điểm này của hoa hậu Diễm Hương có thể hợp khi lên sân khấu nhưng trong các hoạt động bên lề cuộc thi thì chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng bằng cách tạo khối cho mắt. Không nên tô mắt đen sì.

Trong những bức hình chụp trước đó, Diễm Hương cũng nhiều lần mắc phải lỗi tạo trang điểm vùng mắt.

Trong những bức hình chụp trước đó, Diễm Hương cũng nhiều lần mắc phải lỗi tạo trang điểm vùng mắt.

Cách tạo khối mắt hoàn hảo phải có mảng sáng - tối. Phần mí mắt dùng mầu sáng có nhũ mịn để bắt sáng. Ở góc mắt bên ngoài đánh màu sẫm hơn, chênh khoảng 2-3 tone màu, tản dần vào phía góc trong của mắt".

Tìm hiểu thêm về phong cách make-up của hoa hậu, Ngôi Sao đã liên lạc với chuyên gia Minh Lộc, người trang điểm cho Diễm Hương trong buổi họp báo chiều 27/11. Anh Lộc cho biết, Diễm Hương có khuôn mặt ưa nhìn, làn da sáng đẹp tự nhiên, khuôn lông mày và đôi môi rất đẹp. Nhược điểm duy nhất là đôi mắt nhỏ và không đều. Vì thế, việc kéo dài đuôi mắt giúp cho mắt trông có cảm giác to, tròn hơn.

Khi mới trang điểm xong, khuôn mặt Diễm Hương rất đều màu. Ảnh do chuyên gia trang điểm Minh Lộc cung cấp

Khi mới trang điểm xong, khuôn mặt Diễm Hương rất đều màu. Ảnh do chuyên gia trang điểm Minh Lộc cung cấp

Còn về lỗi che khuyết điểm vùng mắt thì chuyên gia Minh Lộc cho biết: "Sau khi trang điểm xong, khuôn mặt Diễm Hương trông rất đều màu và sáng mịn. Nhưng có thể trong quá trình diễn ra họp báo, Hương đã dặm lại phấn quá dày nên khuôn mặt bị sáng - tối không đều. Đây cũng là điều mà các bạn gái nên lưu ý khi trang điểm, nhất là trang điểm dự tiệc hoặc chụp hình".

Để chuẩn bị cho cuộc thi này, Diễm Hương đã phải luyện tập và dành thời gian nhiều để học cách trang điểm, làm tóc, tạo dáng, ứng xử... Với những điều kiện sẵn có phù hợp với tiêu chí của cuộc thi, hy vọng Diễm Hương sẽ tránh được những sai sót không đáng có và tỏa sáng trên đấu trường quốc tế.

Mộc Lan

Ý kiến bạn đọc ()