Chữa viêm chân lông sau mùa lạnh

Thứ tư, 14/3/2012 11:02 GMT+7
0 0 chia sẻ

Công nghệ ánh sáng phiên bản 5 làm sạch và sát khuẩn nang lông, giúp cho những sợi lông chui ra khỏi ổ viêm.

Hiện tượng lỗ chân lông bị viêm là những sợi lông vón lại trong nang không bật ra ngoài. Trong trường hợp nặng hơn, những nốt đó sẽ biến thành ổ nhiễm trùng khiến da mẩn đỏ, ngứa và mất thẩm mỹ. Để lâu ngày, chúng có thể tạo thành những mảng thâm và kéo melanin để biến thành nám.

df

Tế bào chết tích tụ lâu ngày trên da cùng với sự hoạt động quá mức của tuyến dầu gây bít tắc lỗ chân lông sẽ khiến chân lông bị hư hại và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hình thành những ổ nhiễm khuẩn nằm sâu dưới da. Khi bị vi khuẩn tấn công, nang lông yếu ớt, các sợi lông không đủ sức vươn ra khỏi chân lông mà cuộn tròn lại, mọc ngược vào trong gây cảm giác đau, ngứa ngáy, khó chịu. Vào mùa đông hanh khô, tế bào da chết nhiều hơn bình thường, thời tiết lạnh giá nên khi tắm thường khó kỳ cọ và dùng kem sạn tẩy nhiều như mùa hè nên tế bào sừng hay vón lại tại nang lông. Bị bít lâu ngày không được làm sạch, lông mọc lên không chui được ra khỏi da sẽ hình thành ổ viêm.

Hình ảnh 3 cấp độ viêm chân lông thường gặp.

Hình ảnh 3 cấp độ viêm chân lông thường gặp.

Nếu tình trạng viêm chân lông chỉ dừng lại ở cấp một và hai, việc điều trị không gặp nhiều khó khăn và thường sau mùa đông, các nốt này sẽ dần biến mất. Với những trường hợp nặng hơn, chân lông sẽ tấy đỏ, sợi lông cuộn tròn và tạo thành nốt viêm mủ nổi trên bề mặt da gây cảm giác đau, ngứa ngáy và khó chịu. Để giải quyết tình trạng này, chị em đã không ngại dùng nhíp nhổ bộc sợi lông ra khỏi nang lông và dùng tay nặn mủ. Cứ như vậy, tình trạng viêm ngày càng nặng tạo thành những nốt thâm đen (viêm thâm) và nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hình thành những vết chàm trên diện rộng.

Diễn biến của tình trạng viêm chân lông là khá phức tạp, tuy nhiên, công nghệ ánh sáng phiên bản 5 và một phác đồ điều trị chuyên nghiệp kết hợp 3 giai đoạn sẽ giúp xóa bỏ tình trạng này.

Bước 1: Loại bỏ lớp tế bào da chết, lớp dày sừng bên ngoài bằng cách sử dụng muối chuyên dùng trong các spa y tế là việc làm đầu tiên và quan trọng. Bạn cũng có thể tự tẩy da chết tại nhà nhưng bạn cần có muối y tế chuyên dụng và không làm da bị trầy xước. Ngoài ra, với những tình trạng đã chuyển sang giai đoạn viêm thâm, bạn cần sử dụng thảo dược Green Peel hoặc Mescento để loại bỏ lớp dày sừng, thô sần trên da.

Dòng RF lưỡng cực dễ dàng triệt tiêu các ổ nhiễm khuẩn.

Dòng RF lưỡng cực dễ dàng triệt tiêu các ổ nhiễm khuẩn.

Bước 2: Làm sạch ổ nhiễm khuẩn bằng công nghệ ánh sáng Deplitation System (phiên bản 5 chính thức). Để điều trị tận gốc viêm chân lông, các ổ nhiễm khuẩn phải được làm sạch và lấy đi những sợi lông cuộn tròn dưới da. Công nghệ ánh sáng phiên bản 5 sử dụng sóng RF (Radio Frequency) lưỡng cực, tác động vào mầm lông, làm sạch và sát khuẩn nang lông, giúp cho những sợi lông yếu ớt dễ dàng chui ra khỏi ổ viêm mủ.

Bước 3: Xóa vết thâm bằng xung động ánh sáng thế hệ mới. Sau khi loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây viêm nang lông, bạn cần được loại bỏ vết thâm tích tụ lâu ngày và se khít lỗ chân lông. Sau quá trình điều trị 4-8 lần, làn da sẽ hồi phục và sáng mịn trở lại. Nếu da thuộc loại dầu, bạn nên thực hiện trị liệu giảm dầu và diệt khuẩn, thu hẹp gốc lông bằng công nghệ Acne S5 của Syneron. Lỗ chân lông se khít và thông thoáng, bạn sẽ không còn phải lo lắng về tình trạng viêm nang lông khi mùa đông về. 

Thông tin chi tiết về dịch vụ, liên hệ:

Spa y tế công nghệ cao Senta Medi (Top 3 Thương hiệu thẩm mỹ uy tín Tin và Dùng 2010-2011 do Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn)
Ngõ 52, số 2 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 37227555 - 37227554
Website:
http://www.senta.com.vn
Email:
info@senta.com.vn
YM: senta_medi.

Minh Thảo

Ý kiến bạn đọc ()
 
Phỏng vấn trực tuyến
Thời gian 10:00 GMT +7 - Thứ tư, 03/01/2018