Thứ hai, 4/4/2011, 11:30 (GMT+7)

Chăm sóc da mụn đúng cách

Em bị mụn bọc 5 năm nay, xuất hiện nhiều ở mặt, lưng, ngực và sau gáy. Em đã uống Acnotin 20, thuốc bôi eryfluid và erylick do bác sĩ kê được 5 tháng nhưng không thấy đỡ. Xin chuyên mục tư vấn giúp cách trị mụn hiệu quả. (Bạch Liên)

Việc chăm sóc da mụn đúng cách và ý thức giữ gìn vệ sinh cho vùng da bị mụn, chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp của cá nhân người bị mụn sẽ quyết định 50% sự thành công của việc trị liệu.

Acnotin 20 là thuốc được chỉ định uống để điều trị mụn trứng cá bọc ở mức độ nặng, Eryfluid được dùng thoa ngoài, Erylick cũng là dạng gel thoa ngoài cho mụn trứng cá viêm. Nếu bạn đã dùng suốt một thời gian dài như vậy mà vẫn không khả quan, bạn có thể xin ý kiến bác sĩ để được chuyển sang dùng một loại thuốc khác vì có thể cơ thể bạn quá mẫn cảm với thành phần trong thuốc.

tri-mun-885367-1376035413_500x0.jpg

Mỗi một nốt mụn chứa vô số vi khuẩn P.acnes, muốn triệt tiêu triệt để và ngăn ngừa sự tái phát, việc quan trọng nhất trong trị liệu là phải tiêu diệt tận cùng các vi khuẩn này. Tuy nhiên, cũng lưu ý thêm là việc tùy tiện nặn mụn chưa đúng thời điểm và không đúng kỹ thuật có thể gây hiệu ứng ngược, làm cho nốt mụn sưng tấy hoặc vỡ dưới da, các vi khuẩn sẽ lây lan sang vùng da lân cận, chúng sinh sôi rất nhanh và lập tức tạo thành các ổ viêm nhiễm mới, chính là các nốt mụn mà chúng ta nhìn thấy, vì vậy mà mụn thường mọc theo cụm hoặc thành từng mảng chi chít, trông rất mất thẩm mỹ.

Hiện nay, trong trị liệu thẩm mỹ, với tình trạng mụn bọc, viêm... việc điều trị sẽ được áp dụng công nghệ ánh sáng xuyên thấu PTF, tác động trực tiếp đến ổ mụn, cô đặc ổ vi khuẩn và tiêu diệt tận gốc. Quy trình trị liệu này được hỗ trợ bằng mặt nạ tiêu độc và làm dịu làn da của Pierre Fabre. Sau từ 3 đến 7 lần, các nốt mụn sẽ bị tiêu diệt triệt để, an toàn. Để yên tâm hơn, bạn có thể lựa chọn gói điều trị mụn được bảo hành trọn gói với mức giá hợp lý.

Phương pháp này áp dụng cho tất cả các vùng bị mụn trên cơ thể.

Chương trình được tư vấn bởi: Mỹ viện Mai Thủy
- 19 Trần Thái Tông (Nguyễn Phong Sắc kéo dài), Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (04) 66747729 - 0904309667
- 71 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
ĐT: (04) 66748329 - 35373708
Website:
http://myvienmaithuy.com.vn.

Minh Thảo

Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()