Thứ hai, 19/1/2015, 11:00 (GMT+7)

Các cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

Ăn sán, nuốt bông, khai thông huyệt đạo, đốt lửa trên bụng là những phương pháp giảm cân kỳ lạ đã được nhiều phụ nữ trên thế giới áp dụng.

Nuốt bông gòn - Sau khi người mẫu Bria Murphy (23 tuổi), con gái của danh hài Eddie Murphy, thừa nhận đã nhìn thấy một số người mẫu ăn những cục bông nhúng trong nước quả để giữ dáng, nhiều cô gái đã nhanh chóng bắt chước “mốt” ăn uống này. Cách giảm cân này khiến các cô gái không chỉ đối mặt với nguy cơ nghẹt thở và suy dinh dưỡng, mà còn bị chứng bệnh tắc ruột do bã thức ăn. Theo thời gian, các cục bông sẽ tích tụ lại hoặc thành những khối nghẽn hoặc tắc ruột hoàn toàn. Cả hai tình trạng này đều nguy hiểm đến tính mạng.

anhsoonline

Được mô tả chi tiết trên mạng, việc nuốt 5 cục bông nhúng trong nước cam hoặc nước sốt trong mỗi bữa ăn sẽ tạo cảm giác no mà không tăng cân.

Nuôi giun sán trong bụng - Năm 2009, nhiều báo cáo điều tra cho thấy có nhiều người ăn kiêng ở Hồng Kông đã nuốt vào bụng trứng giun với mục đích giảm cân. Khi sán dây bị nuốt vào bụng, chúng sẽ sử dụng những móc tua nhỏ trên đầu cắm vào thành ruột và hút một phần lớn dinh dưỡng mà con người ăn vào. Chúng khiến phái đẹp hụt cân nhưng cũng có thể gây nên hàng loạt những hệ lụy khác như đau bụng, buồn nôn và chúng có thể di chuyển sang các bộ phận khác của cơ thể như ruột thừa, mật hay các tuyến tụy.

Ăn trực tiếp qua đường xông mũi - Phương pháp ăn qua đường mũi được biết đến với cái tên K-E Diet (Ketogenic Enteral Nutrition diet - Chế độ tạo xeton đường ruột).

anhsoonline

Ketogenic Enteral Nutrition diet là phương pháp giảm cân mới khá hiệu quả do bác sĩ người Mỹ Oliver di Pietro, sống tại bang Florida sáng tạo ra.

Trong phương pháp này, người ta sử dụng một ống truyền để truyền dinh dưỡng vào cơ thể thông qua đường mũi. Chất dinh dưỡng được truyền trực tiếp vào dạ dày là một hỗn hợp các protein, chất béo và nước chứa khoảng 800 calo. Khi cơ thể thiếu cácbon-hyđrat, quá trình đa xeton sẽ diễn ra dẫn tới hiện tượng đốt cháy mỡ trong cơ thể.

Bấm huyệt, đốt lửa trên bụng - Các thao tác bấm huyệt và đốt lửa là cách mà người Nhật từ xa xưa đã sử dụng để tiêu diệt mỡ thừa, đồng thời loại bỏ độc tố tích tụ trong cơ thể.

anhsoonline

Kỹ thuật bấm huyệt và đốt lửa trên bụng cũng xuất hiện trong nhiều phương pháp giảm cân hiện đại ở xứ phù tang.

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thực tế hiệu quả tiêu mỡ và thải độc cơ thể mà phương pháp này đem lại là khá cao. Chỉ sau 10 ngày, người trị liệu có thể giảm tới 10kg cân nặng và thu gọn 10cm vòng eo. Không đau, không xâm lấn, hiệu quả cao trong thời gian ngắn chính là những ưu điểm khiến nhiều ngôi sao Nhật Bản cũng như Việt Nam lựa chọn sử dụng phương pháp giảm cân này.

(Nguồn: Lavender)