Thứ ba, 6/11/2018, 13:02 (GMT+7)

Học lỏm cách làm son phấn 'hữu cơ' của tiên nữ Trung Quốc

Lý Tử Thất nhuộm giấy với nước cốt hoa hồng sau đó phơi khô để làm son môi.

Lý Tử Thất trở về vùng quê Tứ Xuyên, Trung Quốc sống sau khi trải qua nhiều biến cố nơi phố thị và trở nên nổi tiếng với vai trò blogger, được mệnh danh là 'Tiên nữ đồng quê' hay 'Thánh nữ nấu ăn'... Ngoài loạt video dạy nấu ăn theo phong cách "cổ phong mỹ thực", cô nàng còn tự làm son môi, phấn má... từ các nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong vườn nhà.

Học lỏm cách làm son phấn 'hữu cơ' của mỹ nữ Trung Quốc
 
 

Phấn má

Lý Tử Thất đun sôi tổ ong trong nước và để nguội để thu phần sáp ong nổi lên trên. Cô ngâm hoa lạc thần (hoa hibiscus), hoa hồng, tử thảo đã phơi khô cùng dầu olive khoảng 10 ngày để có dung dịch màu đỏ. Đun chảy sáp ong cùng dung dịch này và để cho nguội bớt. Sau đó, cô nàng trộn bột hoa hồng, bột ngô, bột trân châu cùng hỗn hợp đã để nguội và bảo quản trong hũ sạch.

Son môi

Lý Tử Thất phơi khô son giấy sau khi nhuộm màu. 

Lý Tử Thất phơi khô son giấy sau khi nhuộm màu. 

Nữ blogger làm sạch cánh hoa hồng tươi, đem giã nhuyễn cùng chút rượu trắng và nước cốt chanh, lọc lấy nước cốt và đun sôi. Cô thả những mẩu giấy cắt sẵn vào dung dịch sau đó phơi khô và tiếp tục quét thêm 2 - 3 lớp màu lên những tờ giấy này và chờ cho chúng khô hẳn. Khi sử dụng, cô chấm một chút nước lên môi sau đó bặm nhẹ để son trên giấy thấm đều lòng môi.

Phấn vẽ lông mày

Lý Tử Thần trộn bột cà phê cùng bột lá chàm, bột than tre và sáp ong đun chảy để làm phấn kẻ lông mày.

Duk Sun (Video: Lý Tử Thất)

Ý kiến bạn đọc ()