Thứ bảy, 31/3/2018, 06:26 (GMT+7)

8 lợi ích đối với cơ thể khi bạn ăn yến mạch vào mỗi sáng

Yến mạch được coi là nữ hoàng của các loại ngũ cốc, vừa giúp làm đẹp da, giảm cân, vừa tốt cho sức khỏe. 

Yến mạch được mệnh danh là "nữ hoàng của các loại ngũ cốc", có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, giàu chất xơ hòa tan. Trong 100 g yến mạch có 5 g chất xơ, 348 calo, 15 g protein, 0,6 mg vitamin B1, 0,14 mg vitamin B2, 53 mg canxi cùng nhiều khoáng chất khác. Yến mạch cũng là loại lương thực cung cấp ít đường, giúp giảm thiểu tình trạng béo phì, tăng cân. Yến mạch được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để bắt đầu ngày mới. 

Dưới đây là 8 lợi ích tuyệt vời cơ thể sẽ nhận được khi bạn dùng yến mạch mỗi sáng. 

Làm đẹp da

Làm đẹp da

Yến mạch giàu kẽm và magie, giúp đào thải độc tố, làm đẹp da từ bên trong.

Giúp cơ bắp phát triển Phần ăn gồm 8 thìa yến mạch cung cấp cho cơ thể 15% hàm lượng protein cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra, vitamin E, các chất chống oxy hóa và glutamine trong yến mạch giúp xây dựng cơ bắp.

Giúp cơ bắp phát triển

Phần ăn gồm 8 thìa yến mạch cung cấp cho cơ thể 15% hàm lượng protein cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra, vitamin E, các chất chống oxy hóa và glutamine trong yến mạch giúp xây dựng cơ bắp hiệu quả.

Yến mạch là một trong những thực phẩm nên dùng ở người mất cân bằng đường máu vì giúp giảm hấp thụ glucose ở ruột. Chất xơ hòa tan có trong yến mạch giúp giảm những đỉnh đường máu và chính điều này tốt cho bệnh nhân đái đường.

Cân bằng đường máu

Thường xuyên ăn yến mạch giúp giảm hấp thụ glucose ở ruột. Chất xơ hòa tan trong yến mạch giúp điều hòa đường máu, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. 

Giúp tỉnh táo

Giúp tỉnh táo

Hàm lượng vitamin nhóm B cao trong yến mạch rất tốt cho hệ thần kinh trung ương. Dùng yến mạch vào buổi sáng giúp bạn tỉnh táo, tập trung hơn khi làm việc. 

Giảm cân Nếu bạn dùng yến mạch mỗi ngày sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả, ngoài ra còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm cảm giác ăn vô độ và tích lũy chất béo. Có thể kết hợp thêm với sinh tố trái cây, sữa hoặc yaourt.

Giảm cân

Yến mạch là thực phẩm luôn có mặt trong các chế độ giảm cân vì nó giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cảm giác no, hạn chế tích lũy chất béo. 

Giảm cholesterol Trong yến mạch có chứa acide linéique và chất xơ hòa tan, khi dùng yến mạch hàng ngày sẽ giảm nồng độ triglycéride và cholesterol xấu trong máu.

Giảm cholesterol

Trong yến mạch có chứa acide linéique và chất xơ hòa tan, giúp giảm nồng độ triglycéride và cholesterol xấu trong máu.

Giảm nguy cơ đau tim Yến mạch sẽ làm sạch các chất mỡ lắng đọng ở thành động mạch và điều này sẽ gây xơ vữa động mạch, cơn đau tim và tai biến mạch não (đột quỵ).

Giảm nguy cơ đau tim

Yến mạch có khả năng làm sạch các chất mỡ lắng đọng ở thành động mạch, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim và tai biến mạch máu não.

Cải thiện hê tiêu hóa Nhờ lượng chất xơ hòa tan cao nên yến mạch có tác dụng tốt cho đường tiêu hóa. Dùng yến mạch hàng ngày giúp chống táo bón, tăng nhu động ruột.

Cải thiện hê tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ hòa tan cao trong yến mạch có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, làm tăng nhu động ruột, hạn chế táo bón. 

Theo Health

Giang Nguyên   |  

Ý kiến bạn đọc ()