Thứ hai, 1/1/2018, 00:26 (GMT+7)

6 sự thật thú vị về son môi có thể bạn chưa biết

Thỏi son môi đắt nhất thế giới có giá lên tới 14 triệu USD (312 tỷ đồng).

Nên tô son đỏ vào ngày đầu tiên hẹn hò 

Phái mạnh bị thu hút đặc biệt bởi những cô gái tô son đỏ.

Phái mạnh bị thu hút đặc biệt bởi những cô gái tô son đỏ.

Một nghiên cứu về chỉ số hấp dẫn của các màu son cho thấy, trung bình mỗi 7,3 giây đàn ông lại nhìn vào đôi môi có màu son đỏ. Còn nếu bạn không tô son, con số chỉ là 2,2 giây. Phái mạnh đặc biệt bị thu hút bởi màu son đỏ, vì vậy, nếu muốn gây ấn tượng tốt trong lần hẹn hò đầu tiên, hãy thử thoa son đỏ. 

Son màu nude được yêu thích nhất 

Không phải hồng hay đỏ, tone màu nude mới là màu son được yêu thích nhất. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi tạp chí Allure, đa phần phụ nữ được hỏi đều cảm thấy rằng màu son nude giúp họ thấy mình xinh đẹp và tự tin hơn. 

Thỏi son đắt nhất thế giới có giá 312 tỷ đồng

LOréal by Chopard Lipstick

L’Oréal by Chopard Lipstick có giá lên tới 14 triệu USD.

L’Oréal by Chopard Lipstick là sự kết hợp giữa hãng mỹ phẩm L’Oréal và công ty sản xuất đồng hồ và trang sức đắt tiền Chopard. Son có màu đỏ truyền thống với phần vỏ son được làm từ vàng nguyên chất và nạm thủ công hàng trăm viên hồng ngọc. Thỏi son này có giá hơn 14 triệu USD (tương đơn 312 tỷ đồng).

Ngày Quốc tế Son môi 

Ngày 29/7 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Son môi. Vào ngày này, thay vì mua rau củ quả hay trang phục, trang sức, phái đẹp sẽ tới các cửa hàng mỹ phẩm để mua son. 

Son môi là mỹ phẩm duy nhất không bị hạn chế trong Thế chiến

Trong Thế chiến thứ II, mỹ phẩm từng bị hạn chế và tạm ngưng sản xuất ở Anh quốc. Tuy nhiên, son môi là thứ duy nhất không bị hạn chế. Lý do là vì Thủ tướng Anh lúc bấy giờ cho rằng son môi có thể nâng cao tinh thần của những người lính tham chiến, giúp cho quân đội nhanh thắng lợi.6 sự thật thú vị về son môi có thể bạn chưa biết - 2

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị có thương hiệu son của riêng mình

Nữ hoàng Elizabeth đã

Nữ hoàng Elizabeth có thương hiệu son riêng mang tên Balmoral.

Trước khi chính thức tiếp nhận ngai vàng vào năm 1952, Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị đã cho người chuẩn bị riêng cho mình một màu son đặc biệt màu đỏ - xanh nhẹ nhàng để ton sur ton với lễ phục. Loại son này có tên Balmoral – gợi nhớ về nguồn gốc Scotland của Nữ hoàng.

Giang Nguyên   |  

Ý kiến bạn đọc ()