12 dấu hiệu cảnh báo bạn đã ăn nhiều đường hơn mức cho phép

Thứ sáu, 23/6/2017 10:17 GMT+7
0 0 chia sẻ

Nếu bạn có nhiều hơn 5 dấu hiệu dưới đây thì cần thay đổi chế độ ăn ngay lập tức. 

12. Liên tục thấy đói 

Lượng đường huyết trong máu cao ngăn glucose thâm nhập vào tế bào, cơ thể không nhận được năng lượng khiến bạn cảm thấy đói, có nhu cầu nạp thêm nhiều đồ ăn hơn, từ đó, dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì. 

11. Thường xuyên mệt mỏi 

Khi cơ thể không được tích trữ và hấp thụ glucose đầy đủ, năng lượng thiếu hụt dẫn đến tình trạng cơ thể luôn mệt mỏi. 

10. Liên tục tiểu tiện

Thận không thể tái hấp thụ chất lỏng khi lượng đường huyết quá cao khiến phải ra vào toilet liên tục. 

9. Khô miệng, khát nước

Cảm giác khô miệng, khát cháy cổ là phản ứng của cơ thể với tình trạng mất nước nghiêm trọng. Hypothalamus - vùng não đánh giá mức độ mất nước và gây ra cảm giác khát - gửi tín hiệu tương ứng tới não. 

8. Giảm cân

Khi hàm lượng đường trong máu cao, bạn có thể giảm cân nhanh trong một thời gian ngắn do cơ thể mất nước (vì liên tục tiểu tiện) và thiếu năng lượng (vì hàm lượng insulin không đủ để chuyển hóa glucose nên cơ thể sẽ đốt cháy mỡ tạo ra năng lượng). Tuy nhiên, quá trình giảm cân này khiến bạn vô cùng mệt mỏi và thiếu sức sống. 

7. Nhiễm trùng 

Lượng đường lớn là môi trường lý tưởng cho sự sinh sôi của nấm và vi khuẩn. Dư thừa đường có thể dẫn đến tình trạng viêm đường tiết niệu và nhiễm trùng do nấm ở cả nam và nữ. 

6. Da khô 

Tiểu tiện quá nhiều khiến cơ thể mất nước, làm da khô ráp. 

5. Khó tập trung 

Đường huyết cao ngăn ngừa glucose thâm nhập tế bào. Do đó, não gặp khó khăn trong việc hấp thụ năng lượng. Kết quả, tốc độ suy nghĩ và ra quyết định bị ảnh hưởng tiêu cực.

4. Mắt mờ

Một hệ quả khác của việc cơ thể bị mất nước là các tế bào mắt bị ảnh hưởng, mất dần khả năng tập trung. 

3. Vết thương lâu lành 

Do tác động của lượng đường huyết cao, tuần hoàn máu kém đi khiến quá trình làm lành vết thương chậm lại. 

2. Liệt dương

Khó khăn trong việc đạt tới trạng thái cương cứng của dương vật có thể xuất hiện ở những nam giới có hàm lượng đường huyết cao. Cương cứng khoẻ mạnh đòi hỏi dây thần kinh khoẻ mạnh, lưu thông máu tốt và sự cân bằng hormone phù hợp. Tuy nhiên, quá nhiều đường trong máu có thể tác động tiêu cực tới những hệ thống này.

1. Dễ lo lắng, cáu kỉnh

Theo các nghiên cứu, những người có hàm lượng đường huyết cao hay lo lắng, cáu gắt hơn và có xu hướng mắc chứng trầm cảm.

Vienne (theo Bright Side)

Ý kiến bạn đọc ()